Token của Tesla tăng bất chấp việc nhà máy ở Thượng Hải ngừng hoạt động

Bất kể nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đóng cửa gần đây, các nhà đầu tư tin rằng nhà sản xuất ô tô sẽ sống sót sau những gián đoạn vì giao dịch tiền điện tử của họ cho thấy cổ phiếu của nó tăng lên, Bloomberg đưa tin.

Việc đóng cửa nhà máy và gián đoạn chuỗi cung ứng của Tesla đã bị ảnh hưởng bởi việc khóa COVID-19.

Khi các nhà đầu tư đang đặt cược vào công ty sản xuất ô tô để chế tạo ô tô với một nhà máy mới mở ở Berlin và Texas, Hoa Kỳ, token tiền điện tử của Tesla trên sàn giao dịch FTX đã được báo cáo giao dịch ở mức 1.141,55 đô la vào chiều Chủ nhật tại New York. Cao hơn khoảng 5,3% so với giá đóng cửa của Nasdaq hôm thứ Sáu là $1,084,59.

Theo một báo cáo của Blockchain.News từ tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã hỏi hơn 62 triệu người theo dõi của mình trên nền tảng mạng xã hội Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla cá nhân của mình hay không.

Lý do đằng sau sự suy tính của Musk là do sự thất vọng với thuế của các tỷ phú.

“Lưu ý, tôi không nhận lương hay thưởng bằng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, vì vậy cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu”, anh nói.

Musk đã đề cập trên Twitter vào thứ Bảy và lưu ý thêm: “Phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện gần đây là một phương tiện tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình”, anh ấy nói, đề cập đến “thuế tỷ phú” được đề xuất bởi Đảng viên dân chủ.

Cho đến nay, cuộc thăm dò của Musk đã thu hút được hơn 3.000 câu trả lời, với hơn 50% câu trả lời ủng hộ ý tưởng bán 10% cổ phần của Tesla, ước tính trị giá khoảng 25 tỷ đô la.

Nhiều phản hồi dường như đến từ cộng đồng tiền điện tử, những người muốn thấy Musk bán cổ phiếu Tesla của mình để mua các đồng meme như Dogecoin, Shiba Inu và Floki Inu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hơn 90% tổng số Bitcoin hiện đang được lưu hành. Cái gì tiếp theo?

Bài viết kế tiếp

Sau vụ hack Axie Infinity trị giá 600 triệu đô la, chính những game thủ nhỏ đã bị thiệt hại lớn nhất

Bài viết liên quan