Solana NFT hiện có thể được giao dịch trên OpenSea

Cuối cùng, hỗ trợ Solana cuối cùng cũng có trên OpenSea — ở chế độ beta.

Sau lời giới thiệu chính thức của tuần trước rằng việc hỗ trợ sẽ đến, các NFT được đúc trên mạng blockchain Solana hiện có sẵn để giao dịch trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất tính theo khối lượng.

OpenSea chủ yếu dựa trên Ethereum và hiện đang thống trị không gian giao dịch NFT với tỷ suất lợi nhuận lớn. Với việc bổ sung Solana, OpenSea hiện chứa các bộ sưu tập từ hệ sinh thái NFT lớn thứ hai bên ngoài Ethereum và các giải pháp mở rộng sidechain / layer-2 của nó.

Theo thị trường, hỗ trợ Solana đã được thêm vào phiên bản beta với “phạm vi thu thập có giới hạn”. OpenSea nói rằng nó hiện hỗ trợ 165 bộ sưu tập, mặc dù nếu bạn tìm kiếm thị trường theo chuỗi, nó cho thấy tổng số hơn 865.000 NFT được đúc trên Solana.

Các bộ sưu tập Solana NFT phổ biến như Solana Monkey Business, DeGods, Degenerate Ape Academy, Aurory và Shadowy Super Coder hiện đang được liệt kê trên OpenSea. Solana cung cấp phí giao dịch thấp hơn đáng kể so với Ethereum và là một mạng lưới blockchain tiết kiệm năng lượng hơn có thể xử lý số lượng giao dịch lớn hơn tại một thời điểm.

Sự xuất hiện của Solana trên OpenSea đã được dự đoán từ lâu. Hình ảnh bị rò rỉ bắt đầu xuất hiện vào tháng 1 và tiếp tục cho đến khi có thông báo chính thức vào tuần trước, khi người dùng phát hiện ra các tích hợp ví Solana rõ ràng đang được thêm vào thị trường.

Đầu ngày hôm nay, Solana NFT đã phát trực tiếp trên OpenSea trước thông báo chính thức, nhưng sau đó đã mất tích trong vài giờ. Sự vắng mặt trùng hợp với các vấn đề mạng Solana, khiến nhiều người trên mạng xã hội suy đoán rằng OpenSea đã rút lại thời gian ra mắt do tình trạng tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, OpenSea đã không nói bất cứ điều gì chính thức về hiệu ứng đó.

Trong máy chủ Discord của OpenSea trước đó, các thành viên của nhóm cộng đồng của thị trường đã trả lời khiếu nại của người dùng về các vấn đề khi mua Solana NFT. Một đại diện đã viết rằng “toàn bộ công ty đang làm việc này ngay bây giờ”, rõ ràng là đề cập đến việc chức năng Solana NFT chạy như mong đợi.

Anatoly Yakavenko, người đồng sáng lập Solana Labs, đã trả lời những phàn nàn về hiệu suất mạng của Solana trên Twitter. Trong một tweet, anh ấy đã viết rằng “Hiệu suất quá tải. Khắc phục nó là ưu tiên cao nhất,” và một số nơi khác đã viết để bảo vệ những lời chỉ trích của công chúng, trên dòng tweet, “Sự xấu hổ sẽ giúp ích cho bạn. Lửa dưới mông giúp bạn tập trung.”

Là thị trường NFT hàng đầu, OpenSea hiện thường xuyên xử lý khối lượng giao dịch trị giá hàng tỷ đô la mỗi tháng. Magic Eden hiện là thị trường NFT lớn nhất trên Solana và tạo ra khối lượng hàng trăm triệu mỗi tháng. Magic Eden đã xác nhận với Decrypt trong tuần này rằng họ sẽ chấp nhận trạng thái “Solana-native” và cho phép khách hàng chi tiêu token từ các dự án như Aurory và DeGods để mua NFT.

Điều thú vị là OpenSea khác với các thị trường Solana khác bằng cách cho phép người dùng giữ các NFT được liệt kê trong ví của chính họ. Nhắm mục tiêu đến các đối thủ như Magic Eden và FTX NFTs, OpenSea viết, “Trên OpenSea, bạn không phải lựa chọn giữa tính thanh khoản và quyền kiểm soát — khi bạn niêm yết, các NFT sẽ ở trong ví của bạn cho đến khi chúng được bán”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Blockchain nắm giữ tương lai của Hollywood, giám đốc điều hành WarnerMedia sắp mãn nhiệm cho biết

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Texas cung cấp kế hoạch tiết kiệm Bitcoin cho nhân viên của mình

Bài viết liên quan