Nga ủng hộ việc hợp pháp hóa tiền điện tử trong bối cảnh Hydra darknet đóng cửa

Nga, Ukraine, chiến tranh và tiền điện tử – những từ này đã va chạm với một thế lực mà ít ai ngờ tới giữa đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một sự phát triển gây sốc mới ở Nga đã lật tẩy các giả thuyết trước đây.

Nga không vội vàng hợp pháp hóa

Theo một báo cáo được xuất bản bởi RT, một hãng tin tức dưới sự kiểm soát của chế độ Nga, chính phủ đang ủng hộ lập trường của ngân hàng trung ương chống lại việc hợp pháp hóa tiền điện tử để thanh toán.

Ấn phẩm dẫn lời Thủ tướng Mikhail Mishustin, người vào ngày 7 tháng 4, cho biết:

“Chúng tôi chống lại việc công nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán hoặc tiền tệ.”

Tuy nhiên, không có lệnh cấm ngay lập tức đối với việc khai thác tiền điện tử, như Thủ tướng đã giải thích,

“Chúng tôi cũng nghĩ rằng để kích thích đầu tư, chủ yếu bằng vốn cố định, chúng tôi có thể thảo luận về các vấn đề khai thác, bao gồm việc tạo ra các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng liên quan.”

Vào khoảng thời gian bản cập nhật này xuất hiện, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã lên án Nga, cáo buộc quân đội của nước này phạm tội ác chiến tranh đối với dân thường, bao gồm cả trẻ em. Zelenskyy cũng kêu gọi Liên hợp quốc loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an và tổ chức một phiên tòa đặc biệt.

Vượt lên chính mình

AMBCrypto trước đây đã báo cáo về thái độ lạc quan của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và ông hy vọng rằng Nga sẽ sử dụng những gì mà ông gọi là “lợi thế cạnh tranh” – cụ thể, bổ sung điện và các chuyên gia được đào tạo. Thêm vào đó, vào giữa tháng 2, tin tức liên quan đến việc đệ trình dự thảo luật quy định về tiền điện tử đã gây ra sự phấn khích, đặc biệt là vì Ukraine đã hợp pháp hóa tiền điện tử chỉ vài ngày trước đó.

Nhưng bây giờ, Nga đang chống lại và chính phủ và ngân hàng trung ương từng xung đột của họ – trước đây ủng hộ tiền điện tử trong khi ngân hàng sau do dự – đang thể hiện một mặt trận thống nhất.

Một chiến thắng của Herculean

Vào ngày 5 tháng 4, Chainalysis thông báo rằng các nhà chức trách Đức đang đóng cửa Hydra, một nền tảng mạng tối cho phép rửa tiền, mua bán ma túy và phục vụ cho các quốc gia nói tiếng Nga. Hơn nữa, thị trường được cho là đã giúp chuyển đổi tiền điện tử thành đồng rúp của Nga.

Khi hàng triệu khoản quyên góp tiền điện tử đổ vào Ukraine để hỗ trợ các nỗ lực quân sự của nước này, các nhà phân tích và theo dõi tiền điện tử đang theo dõi xem người dùng tiền điện tử Nga có thể áp dụng tài sản kỹ thuật số để trốn tránh các lệnh trừng phạt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cổ phiếu của Coinbase và Robinhood trượt sau khi Goldman dự đoán thu nhập quý 1 thấp

Bài viết kế tiếp

Sự khan hiếm của Ethereum tăng lên khi phát hành ròng hàng ngày đạt mức thấp nhất trong 2 tháng

Bài viết liên quan