Nền tảng Solana Gaming NFT của đồng sáng lập Twitch Fractal huy động được 35 triệu đô la

Vòng hạt giống của Fractal bao gồm tài trợ từ Andreessen Horowitz, Solana Ventures, Coinbase, Animoca, Paradigm, v.v.

Justin Kan đồng sáng lập Twitch, nền tảng video trực tuyến khổng lồ đã xác định lại số lượng người khám phá và trải nghiệm trò chơi điện tử — và anh ấy tin rằng NFT sẽ có tác động lớn hơn nữa đến ngành công nghiệp trò chơi về lâu dài. Giờ đây, công ty khởi nghiệp trò chơi NFT mới của anh ấy đã huy động được 35 triệu đô la để giúp đưa tầm nhìn đó vào cuộc sống.

Hôm nay, nền tảng trò chơi Solana NFT, Fractal đã công bố vòng hạt giống do Paradigm và Multicoin Capital đồng dẫn đầu, với người đồng sáng lập Paradigm Matt Huang tham gia hội đồng quản trị của công ty khởi nghiệp. Kan đồng sáng lập nền tảng, ra mắt vào tháng 12 và là thị trường và bệ phóng cho Solana NFT được sử dụng trong trò chơi điện tử.

Ngoài Paradigm và Multicoin, vòng này có một số người tham gia nặng ký khác từ khắp thế giới tiền điện tử và trò chơi, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Solana Labs, Animoca Brands, Coinbase Ventures và Play Ventures. Người sáng lập Zynga Mark Pincus, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, và doanh nhân Tim Ferriss cũng tham gia vòng này.

Kan đã nói chuyện với Decrypt trước thông báo và nói rằng anh ấy đã sử dụng Bitcoin gần một thập kỷ trước, mua một số làm “phòng chống FOMO” vào khoảng năm 2013. Sau đó, anh ấy đã xem xét cơ hội xung quanh Ethereum và các hợp đồng thông minh có thể lập trình (mã cho phép tạo NFT và giao dịch) vào năm 2017, nhưng vào thời điểm đó họ không tin rằng các mạng blockchain có thể cung cấp năng lượng cho một nền tảng chơi game thân thiện với người dùng, hiệu suất cao.

“Khi tôi xem xét nó từ góc độ kỹ thuật,” anh ấy nói với Decrypt, “nó giống như: Tôi không hiểu làm thế nào bạn xây dựng một thứ như Twitch trên nền tảng tiền điện tử vào năm 2017”.

Cuối cùng, gần đây anh ấy đã được truyền cảm hứng nhiều hơn từ nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius (mà anh ấy tư vấn), nền tảng này mang lại giao diện thân thiện với người dùng trông giống như một dịch vụ tập trung hoặc Web2 — mặc dù với công nghệ phi tập trung. “Nó chỉ hoạt động,” Kan nói về Audius. Nhìn thấy điều đó trong hành động, tâm trí của anh ấy làm việc với các khả năng chơi game.

Cuối cùng, điều mà các nhà đồng sáng lập của Kan và Fractal là David Wurtz (CEO), Robin Chan và Mike Angell quyết định là một thị trường cho các tài sản NFT có thể được sử dụng trong các trò chơi điện tử.

Chúng có thể có đủ loại hình dạng, cho dù chúng là hình đại diện, vũ khí, vật phẩm, quái vật (như trong Axie Infinity) hay thậm chí là các mảnh đất có thể tùy chỉnh. NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất. Kan coi nội dung NFT là phần còn thiếu của phương trình trò chơi hiện tại cung cấp quyền sở hữu thực sự cho người chơi và thúc đẩy giá trị lớn hơn trên toàn hệ sinh thái.

Kan cho biết: “Đã có một lịch sử lâu dài về việc mọi người mua những thứ kỹ thuật số và định giá các vật phẩm trong trò chơi — họ chưa phải là NFT. Đối với tôi, ý tưởng đưa nó vào một blockchain và biến nó thành một hình thức sở hữu lâu dài hơn, là một bước đi rõ ràng tiếp theo. Giống như, nó rõ ràng sẽ xảy ra.”

Fractal sáng lập

Fractal đã ra mắt trên Solana, một nền tảng cung cấp các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn Ethereum và đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà phát triển làm việc trên các trò chơi như Aurory, Star Atlas, Skate X và Mini Royale: Nations. Kan nói rằng chi phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh là lý tưởng cho các trò chơi có thể có số lượng lớn các vật phẩm NFT.

Tuy nhiên, cuối cùng Fractal muốn trở thành “các công ty game ở bất cứ đâu”, anh ấy giải thích, vì vậy nền tảng này có thể mở rộng với các mạng blockchain hơn nữa trong tương lai. Fractal sẽ khai thác một số quỹ từ vòng hạt giống để mở rộng đội ngũ của mình, nhưng là một công ty nhỏ gọn, họ hiện đang tập trung vào việc hỗ trợ không gian Solana.

Kan nói rằng Fractal đã nói chuyện với hơn 100 nhà phát triển cho đến nay đang xây dựng các trò chơi NFT trên các blockchain khác nhau. Fractal chỉ thừa nhận ước tính có khoảng 5% nhà phát triển quan tâm đến bệ khởi chạy của nó để chơi game NFT giảm, tuy nhiên, với các trò chơi như House of Sparta, Tiny Colony, Nekoverse và YAKU Corp. đã cắt giảm cho đến nay.

Quá trình giới thiệu bảng khởi chạy yêu cầu các nhà phát triển xác định danh tính mình với nhóm của Fractal — một động thái mà Kan nói rằng thị trường Magic Eden đã “sao chép” sau đó. Sau đó, Fractal thực hiện cuộc gọi dựa trên khả năng những người sáng tạo có uy tín và có thể thực hiện đúng lời hứa của họ. Họ cũng tạo nội dung với các nhà phát triển để giới thiệu chúng với những người chơi tiềm năng.

“Đó là những ngày đầu,” Kan nói về bối cảnh chơi game NFT. “Việc thiết lập niềm tin với cộng đồng người chơi và người mua NFT thực sự quan trọng, vì vậy chúng tôi thực hiện rất nhiều việc kiểm tra các dự án mà chúng tôi sẽ hỗ trợ trên thị trường của mình.”

Tương lai của gaming?

Kan ngạc nhiên về việc không gian NFT chơi game đã phát triển nhanh chóng như thế nào trong những tháng gần đây, với một loạt các thông báo về Web3 studio gần đây dường như liên tục. Trong nhiều trường hợp, họ đến từ các nhà phát triển trò chơi kỳ cựu đến từ những gã khổng lồ như Riot Games hoặc Blizzard, những người nhìn thấy tiềm năng trong tương lai trong mô hình sở hữu tập trung vào NFT — bất chấp phản ứng dữ dội từ các game thủ.

Ông rút ra sự song song giữa các trò chơi NFT và các trò chơi miễn phí, vốn đã bị nhiều game thủ chỉ trích khi chúng xuất hiện vào cuối những năm Aughts. Hiện đây là một mô hình kinh doanh thống trị được thấy trong các trò chơi phổ biến như Fortnite, League of Legends và Apex Legends.

Các trò chơi dựa trên blockchain cũng có thể đạt đến điểm đó, Kan gợi ý. Trong khi nhiều trò chơi tiền điện tử hiện tại tập trung vào các yếu tố đầu cơ và có thể cảm thấy giống như các ứng dụng DeFi được bao bọc bởi đồ họa chơi game, anh ấy hình dung ra một tương lai trong đó các trò chơi tiền điện tử lớn nhất trông giống như các trò chơi điện tử truyền thống lớn khác mà chúng ta thấy ngày nay.

“Rất nhiều người chống lại sự thay đổi. Đó là bản chất của con người,” anh nói. “Nếu bạn tua nhanh 10 năm kể từ bây giờ, những gì bạn sẽ thấy là: chúng sẽ là những trò chơi giống như trò chơi ‘AAA’. Sự khác biệt duy nhất là bạn có quyền sở hữu thực sự đối với những thứ bạn mua và tiêu tiền cũng như kiếm được trong trò chơi.”

Những mô hình như vậy có thể mang lại lợi ích cho người chơi, cho phép họ bán, trao đổi hoặc thậm chí cho mượn các vật phẩm mà họ kiếm được bằng cách dành hàng giờ cho trò chơi điện tử. Nhưng mặc dù sự thay đổi đáng kể đối với NFTs chắc chắn sẽ gây xáo trộn, Kan cũng tin rằng cuối cùng sẽ có lợi cho các nhà sản xuất trò chơi khi khởi chạy hệ sinh thái mở mà những người khác có thể xây dựng và hướng tới nhiều giá trị hơn.

Vì vậy, đó là sự thật: như anh ấy đã chia sẻ trong một tweet lan truyền vào tháng 2 và giải thích khi trò chuyện với Decrypt, Kan thực sự tin rằng NFT sẽ có tác động lớn hơn đến ngành công nghiệp trò chơi so với Twitch và cuộc cách mạng phát trực tiếp. Nhưng nó sẽ không xảy ra cùng một lúc.

“Tôi nghĩ có thể mất một thời gian,” anh ấy giải thích, “nhưng đối với tôi, rõ ràng là 10 năm nữa, mô hình kinh doanh chủ yếu trong trò chơi sẽ là NFT.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bang Washington thông qua luật Blockchain mới

Bài viết kế tiếp

Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm hơn 40.000 năm tù cho Thodex Rugpull; Người sáng lập vẫn còn thiếu

Bài viết liên quan