Mozilla tiếp tục quyên góp tiền điện tử nhưng từ chối Bitcoin

Quỹ Mozilla đã quyết định tiếp tục khả năng chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử trong tương lai gần, theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi giám đốc điều hành Mark Surman.

Tuy nhiên, nó đã cấm các loại tiền điện tử “bằng chứng công việc” ngốn năng lượng, có nghĩa là nó sẽ không nhận quyên góp bằng Bitcoin.

Ethereum, tiền điện tử bằng chứng công việc lớn thứ hai, dự kiến ​​sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần vào cuối năm của mình. Mức tiêu thụ năng lượng của nó dự kiến ​​sẽ giảm 99,95% sau khi nâng cấp được nhiều người mong đợi.

Surman giải thích rằng tiền điện tử bằng chứng công việc có thể làm tăng “đáng kể” lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của nền tảng, ngăn nó đáp ứng các cam kết về khí hậu của nền tảng.

Mozilla sẽ đưa ra danh sách các loại tiền điện tử sẽ được nền tảng chấp nhận vào cuối quý 2 năm 2022.

Tổ chức phi lợi nhuận đằng sau trình duyệt web Firefox bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử từ năm 2014. Theo báo cáo của U.Today, nó đã rút phích cắm về tiền điện tử vào đầu tháng 1 sau khi dòng tweet của họ gây ra phản ứng dữ dội. Người sáng lập Mozilla, Jamie Zawinski, đã đóng góp nền tảng cho việc hỗ trợ “những người nghiền Ponzi thiêu hủy hành tinh”.

Quyết định đình chỉ quyên góp do bị chỉ trích cũng gây ra nhiều tranh cãi, với nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử cáo buộc nền tảng này đã tìm đến đám đông internet. Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, là một trong số những người đã đặt vấn đề với Mozilla về việc ủng hộ tiền điện tử.

Quyết định gần đây nhất để loại trừ tiền điện tử bằng chứng công việc có thể sẽ làm thất vọng cộng đồng Bitcoin. Các thành viên của nó tuyên bố rằng những lo ngại về tác động môi trường tiêu cực của tiền điện tử lớn nhất đang bị thổi phồng quá mức.

Theo báo cáo của U.Today, Tổ chức Cứu hộ Động vật Quốc tế (IAR) cũng đã bỏ hỗ trợ quyên góp tiền điện tử do những lo ngại liên quan đến khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen muốn ‘đổi mới có trách nhiệm’ cho tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Thành viên ban điều hành ECB nói về tình trạng hiện tại của nghiên cứu CBDC về đồng euro kỹ thuật số

Bài viết liên quan