Khu kinh tế đặc biệt thân thiện với tiền điện tử ở Honduras thông qua Bitcoin làm đầu thầu hợp pháp

Một khu kinh tế đặc biệt thân thiện với tiền điện tử ở Honduras đã chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán thuế và phí. Ngoài ra, trái phiếu bitcoin có thể được phát hành trong phạm vi quyền hạn của nó bằng cách sử dụng “các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới cho AML và KYC.”

Bitcoin hoạt động như một bên đấu thầu hợp pháp ở Próspera

Próspera, một khu kinh tế đặc biệt nằm trên đảo Roatan ở Tây Caribe và Hành lang phía Bắc của Honduras, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Đề cập đến Próspera là “thân thiện với tiền điện tử”, thông báo chi tiết, “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hoạt động hiệu quả dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong phạm vi quyền hạn của nó.”

Người phát ngôn của Próspera nói với Bitcoin.com News:

Próspera không có thuế thu nhập vốn, có nghĩa là bitcoin và các loại tiền điện tử khác hoạt động hiệu quả dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong khu vực tài phán.

Người phát ngôn nói thêm: “Cư dân và doanh nghiệp ở Próspera có thể giao dịch bằng bitcoin, Honduras Lempiras, đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác mà họ lựa chọn mà không gây ra các nghĩa vụ thuế tăng vốn đối với các giao dịch.

Thông báo ghi chú:

Không giống như hầu hết các khu vực pháp lý khác, các giao dịch bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác không phải chịu thuế lãi vốn.

Phát hành trái phiếu Bitcoin

Próspera cũng thông báo rằng bắt đầu từ thứ Năm, “các thành phố trực thuộc trung ương, chính quyền địa phương và các công ty quốc tế có thể phát hành trái phiếu bitcoin” trong phạm vi quyền hạn của mình “để thu hút các khoản đầu tư nước ngoài”.

Đặc khu kinh tế lưu ý rằng trái phiếu bitcoin được phát hành thông qua Próspera “sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới về AML [chống rửa tiền] và KYC [biết khách hàng của bạn].”

El Salvador, một quốc gia láng giềng của Honduras, đã thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin vào tháng 9 năm ngoái cùng với đô la Mỹ. Du lịch của đất nước đã tăng 30% sau khi BTC trở thành đấu thầu hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Những kẻ lừa đảo trên Twitter đang chiếm đoạt tài khoản đã được xác minh cho Azuki NFT Airdrop giả mạo

Bài viết liên quan