Cảnh sát Hà Lan thu giữ NFT đầu tiên cho đất nước

Các nhà điều tra đã thu giữ tiền điện tử và NFT có liên quan đến một vụ án liên quan đến việc bán dữ liệu bất hợp pháp.

Cảnh sát ở Hà Lan đã thu giữ tiền điện tử và NFT trong cuộc điều tra về việc bán dữ liệu bất hợp pháp trong tuần này lần đầu tiên cho quốc gia đó.

Tiền điện tử và NFT đã được thu giữ

Cảnh sát Hà Lan đã thu giữ NFT và tài sản tiền điện tử, theo một tuyên bố từ cơ quan thực thi pháp luật của đất nước vào ngày 30 tháng 3.

Bài báo nói rằng cảnh sát Hà Lan đã thu giữ những token đó như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về việc buôn bán bất hợp pháp dữ liệu cá nhân.

Hai nghi phạm nam, 23 và 19 tuổi, đã bị bắt trong tuần này vì họ bị tình nghi đã bán dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các trò gian lận và lừa đảo. Cảnh sát nói rằng họ đã tìm thấy “một lượng lớn dữ liệu” và xác định rằng nhóm đã hoạt động trong nhiều năm.

Cảnh sát Hà Lan không tiết lộ số lượng tiền điện tử mà họ thu giữ. Tuy nhiên, các số liệu trước đó chỉ ra rằng cảnh sát Hà Lan đã thu giữ 35 triệu euro (39 triệu đô la) tiền điện tử vào năm ngoái.

Cảnh sát cũng không cho biết số lượng NFT đã bị thu giữ hoặc giá trị thị trường của chúng. Thay vào đó, họ lưu ý rằng NFT thường có giá trị cao và trong “một số trường hợp có giá trị hàng triệu euro.”

Thu giữ NFT đầu tiên cho Hà Lan

Cảnh sát nói thêm rằng vụ thu giữ này đánh dấu “lần đầu tiên NFT bị cơ quan điều tra Hà Lan thu giữ.”

Mặc dù đây là vụ bắt giữ đầu tiên thuộc loại này ở Hà Lan, nhưng ít nhất một quốc gia khác đã thực hiện vụ thu giữ tương tự. Vương quốc Anh đã bắt giữ NFT lần đầu tiên trong năm nay trong một vụ án gian lận thuế 1,9 triệu đô la.

Trong khi đó, các vụ tịch thu tiền điện tử diễn ra phổ biến, cả ở Hà Lan và trên toàn cầu. Vào tháng 2, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu giữ 3,6 tỷ đô la Bitcoin liên quan đến vụ hack Bitfinex. Vào tháng 11, Vương quốc Anh đã thu giữ 667.000 đô la tiền điện tử được kết nối với Silk Road.

Hơn 14 nghìn tỷ đô la tiền điện tử và 23 tỷ đô la NFT đã được lưu hành vào năm ngoái. Cơ quan thực thi pháp luật có thể sẽ giám sát chặt chẽ hơn những tài sản này nếu và khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Tây Ban Nha cảnh báo về rủi ro sử dụng mở rộng tiền điện tử không được kiểm soát trong nước

Bài viết kế tiếp

Đề xuất thay đổi một định nghĩa của SEC có thể ‘giết chết’ DeFi như thế nào

Bài viết liên quan