Phí bảo hiểm USDT tăng cao trên sàn giao dịch Kuna của Ukraine

Lần cuối cùng phí bảo hiểm USDT tăng đột biến đối với Kuna là trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Trong bối cảnh cuộc xâm lược của Nga đang diễn ra, giá stablecoin USDT của Tether đã tăng vọt lên mức 36,97 hryvnia Ukraine (UAH) (1,23 USD) trên sàn giao dịch Kuna của Ukraine vào thứ Năm. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các loại tiền điện tử trên sàn giao dịch lên tới khoảng 4,4 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Trong cùng thời gian đó, tỷ giá trung bình thị trường từ nhà cung cấp dữ liệu ngoại hối XE cho thấy đồng tiền UAH chỉ tăng lên mức tối đa 29,89 cho mỗi đô la Mỹ. Nói cách khác, tỷ lệ chuyển đổi cho USDT cao hơn nhiều so với UAH/U.S thông thường. giao dịch đô la.

USDT có tỷ giá lý thuyết là một đối một với đô la Mỹ. Tại thời điểm xuất bản, cặp giao dịch UAH/USDT có giá trị 31,89 trên Kuna, so với tỷ giá hối đoái UAH/USD là 29,80. Điều đó cho thấy mức phí bảo hiểm ngụ ý là 6,55% đối với USDT. Trong bối cảnh, USDT hiện đang giao dịch ở mức giá lý thuyết trên các sàn giao dịch tập trung khác, chẳng hạn như nền tảng toàn cầu của Binance. Tuy nhiên, dữ liệu từ Binance Ukraine cho thấy niêm yết USDT của họ đang giao dịch ở mức cao hơn 7% so với đồng hryvnia của Ukraine.

Trước đó, vào thứ Năm, Ngân hàng Quốc gia Ukraine thông báo rằng họ đã cố định tỷ giá hối đoái của UAH, hạn chế rút tiền mặt tại các ngân hàng và tạm ngừng phát hành tiền điện tử (tiền pháp định ở dạng kỹ thuật số). Khi một quốc gia ấn định tỷ giá hối đoái của đồng tiền của mình, thị trường chợ đen nhanh chóng phát triển, nơi người tiêu dùng giao dịch ngoại tệ dựa trên tỷ giá phản ánh điều kiện kinh tế thực tế.

Trong một video được đăng vào thứ Năm, người sáng lập Kuna, Michael Chobanian, người cũng là chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Ukraine, cho biết sàn giao dịch đang hoạt động bình thường và các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường bất chấp sự gián đoạn. Chobanian mô tả đất nước của mình đang ở trong tình trạng “chiến tranh toàn thời gian” và phát động một quỹ tiền điện tử để giúp các tổ chức từ thiện hỗ trợ Lực lượng vũ trang và chính phủ Ukraine trong cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Nga. “Hãy hy vọng hòa bình, nhưng nếu bạn muốn hòa bình, bạn phải chuẩn bị cho chiến tranh”, Chobanian nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Xu hướng tăng giá tiếp tục; phần còn lại của top 10 tiền điện tử có màu đỏ

Bài viết kế tiếp

Đạo luật “Keep You Coins” của Ohio quan trọng trong việc bảo vệ quyền tự quản cho người Mỹ

Bài viết liên quan