MicroStrategy xác nhận kế hoạch tiếp tục mua Bitcoin bất chấp giá sụt giảm

Công ty thông minh kinh doanh và phần mềm di động của Mỹ MicroStrategy vẫn lạc quan về Bitcoin mặc dù tài sản này đã giảm 48% so với mức giá cao nhất của nó vào năm ngoái.

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Le, đã tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục với chiến lược mua Bitcoin của mình bất chấp sự suy thoái của thị trường.

Le đã đưa ra các tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal trong tuần này, nói thêm rằng chiến lược Bitcoin là “mua và giữ” và bất kỳ dòng tiền dư thừa nào hoặc số tiền huy động được sẽ được chuyển vào nhiều giao dịch mua hơn.

Khi được Bloomberg hỏi về việc bán ra vào tuần trước, giám đốc điều hành công ty và nhà đầu tư Bitcoin, Michael Saylor cho biết “Không bao giờ. Không. Chúng tôi không phải là người bán,” trước khi nói thêm“ Chúng tôi chỉ mua và giữ Bitcoin, phải không? Đó là chiến lược của chúng tôi.”

MicroStrategy vẫn có lãi

Công ty đã thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên vào tháng 8 năm 2020 khi tài sản được giao dịch ở mức khoảng 11.500 đô la. Nó đã tiếp tục mua nhiều hơn vào năm 2020 và trong suốt năm 2021 khi giá tăng.

Tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2021, MicroStrategy đã nắm giữ 124.391 BTC theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Theo giá hiện tại, số tiền này trị giá khoảng 4,47 tỷ đô la, khiến công ty trở thành công ty nắm giữ tài sản lớn nhất.

Theo BitcoinTreasaries, cơ sở chi phí đô la của việc nắm giữ BTC của MicroStrategy là 3,75 tỷ đô la, có nghĩa là công ty vẫn có lợi nhuận với mức khoảng 720 triệu đô la, tương đương khoảng 16%.

Theo WSJ, công ty cũng đang xem xét mua trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin nếu thị trường trở nên thanh khoản hơn. Le cho biết điều này có thể xảy ra trong một hoặc hai năm tới trước khi nói thêm rằng “chúng tôi đang liên tục xem xét các cách khác để trở thành phụ gia cho các cổ đông của chúng tôi vì nó liên quan đến Bitcoin”.

SEC đã gửi một lá thư đến MicroStrategy yêu cầu họ tiết lộ lượng BTC nắm giữ trong các hồ sơ trong tương lai thay vì tính toán các khoản lỗ do tổn thất. “Kế toán có màu đen và trắng, nhưng các thông tin tiết lộ có xu hướng có màu xám,” Le nói, người đã đồng ý về nguyên tắc với các yêu cầu của cơ quan quản lý.

Lợi nhuận BTC của Tesla giảm dần

Công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới là Tesla, công ty có 43.200 BTC theo BitcoinTreasaries. Theo giá hiện tại, kho báu trị giá 1,55 tỷ đô la, chỉ cao hơn một chút so với giá trị cơ bản của đô la là 1,50 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành thẳng thắn của Tesla, Elon Musk, chưa đề cập đến việc liệu công ty sẽ mua hay bán bất kỳ tài sản nào nữa. Tesla đã chuyển khoảng 10% lượng BTC dự trữ vào quý 2 năm 2021, một động thái giúp tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la.

Xem bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Poolz Finance nhận được khoản tài trợ 1.000.000 đô la từ Harmony

Bài viết kế tiếp

Putin ủng hộ khai thác Bitcoin, phản đối đề xuất cấm tiền điện tử

Bài viết liên quan