Số lượng dự án Cardano Launchpad có thể dự đoán thành công của nó như thế nào

Việc phát triển một blockchain hoạt động cao có thể gửi thanh toán và tạo hợp đồng thông minh là một thành tựu công nghệ, và hơn thế nữa là xây dựng một hệ sinh thái mà các công ty khác có thể xây dựng sản phẩm.

Nghĩ về điều này! Trái ngược với việc chỉ tạo ra giá trị cho công ty của bạn, cộng đồng dự án của bạn và những người khác cũng có thể tạo ra giá trị. Đó là ý tưởng đằng sau bệ khởi chạy Cardano. Giá trị không chỉ đến từ và cho các nhà phát triển tạo ra trên Cardano, mà còn có khả năng cho các nhà đầu tư bệ phóng của nó.

Xây dựng trên Launchpad của Cardano

Blockchain phi tập trung của Cardano hiện có hơn 140 dự án đang xây dựng trên giao thức. Các dự án này đã chọn Cardano vì nhiều lý do chính đáng, đặc biệt là do khả năng của blockchain trong việc cung cấp các giao dịch nhanh chóng với phí thấp và cộng đồng người dùng toàn cầu rộng lớn của nó.

Giao dịch nhanh chóng

Cardano hiện có khả năng thực hiện hơn 250 giao dịch mỗi giây. Tốc độ giao dịch lớn hơn nhiều so với Bitcoin (4,6 giao dịch mỗi giây) và Ethereum (15 đến 20 giao dịch mỗi giây). Cardano là một trong những blockchain bằng chứng cổ phần lớn nhất với thiết kế tập trung vào khả năng mở rộng, tính bền vững và khả năng tương tác.

Giao dịch giá rẻ

Bitcoin và Ethereum rất tuyệt vời, nhưng phí cao sẽ gây hại. Cardano đã được biết đến với các giao dịch chi phí thấp ở mức 0,1 ADA trên mỗi giao dịch trung bình so với phí gas Ethereum, vốn đã tăng hơn gấp ba lần trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 (Statista). Có thể nói rằng DeFi và NFTs đang làm nghẽn mạng Ethereum, góp phần tạo ra phí gas cực cao cho người dùng và cả hai đều mới bắt đầu phát triển. Cả hai đều là những ngành công nghiệp mới, và khi chúng tiếp tục phát triển, vấn đề phí cao này có thể tăng lên.

Tuy nhiên, Cardano và Ethereum giống nhau ở chỗ chúng chia sẻ một hệ sinh thái mạnh mẽ, trong đó những người khác có thể xây dựng và có khả năng tạo ra doanh thu. Tuy nhiên, Ethereum có những hạn chế đối với cộng đồng vì một số lý do, mà chúng tôi sẽ đề cập sau một chút.

Xây dựng giá trị cho cộng đồng

Một giao thức được phát triển mạnh mẽ mà các dự án khác có thể xây dựng sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển. Bằng cách cho phép những người khác phát triển, Cardano đã tạo ra một hệ thống trong đó mọi con đường đều dẫn đến một mạch tăng trưởng. Việc xây dựng giá trị cộng đồng có hệ thống này là cốt lõi trong sứ mệnh của tiền điện tử. Các công ty nhận được quyền xây dựng giá trị cộng đồng thường đã thành công trong ngành này.

Mặc dù có phí cao, hãy nghĩ xem có bao nhiêu dự án trên Ethereum. Kể từ năm 2016, hàng nghìn dự án đã được triển khai trên Ethereum. Hơn 3.000 dApp và 500 dự án NFT chỉ chạy trên mạng. Số lượng các dự án tốt cho việc công khai nhưng không tốt cho việc nghẽn mạng.

Số lượng tuyệt đối các dự án được xây dựng trên Ethereum đã giúp dẫn đến sự nổi tiếng và thành công của nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể được coi là nạn nhân của sự thành công của nó. Nhiều dự án đang chuyển sang Cardano vì lý do này – Ethereum đã trở nên quá tắc nghẽn. Các công ty khởi nghiệp trên bảng khởi chạy Cardano đã nhận ra rằng họ có thể mở khóa những lợi ích tốt hơn nhiều khi sử dụng Cardano thay vì Ethereum. Chi phí thấp, giao dịch nhanh hơn và cơ sở người dùng toàn cầu của Cardano cung cấp một giải pháp thay thế cho các giao dịch chậm hơn, đắt tiền trên Ethereum.

Tương tự, so với sự tăng trưởng mà Ethereum đã trải qua trong giai đoạn 2015–2021 từ số lượng doanh nghiệp đã phát triển trên nền tảng, Cardano sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới do số lượng phát triển kinh doanh trên Cardano. Không giống như Ethereum, Cardano được xây dựng để mở rộng quy mô và có thể xử lý hàng trăm giao dịch mỗi giây nhiều hơn Ethereum có thể đồng thời cung cấp công nghệ blockchain xanh cho các doanh nghiệp tập trung vào ESG. Khi các doanh nghiệp phát triển trên Cardano, mạng sẽ mở rộng quy mô tốt hơn nhiều so với các mạng trước đó.

Được hỗ trợ bởi chi nhánh thương mại chính thức EMURGO của Cardano, Astarter sẽ giúp phát triển các dự án bệ phóng bằng cách cung cấp hỗ trợ IDO dựa trên kiến ​​thức chuyên sâu về hệ sinh thái Cardano. Khi số lượng các dự án DeFi tiếp tục tăng trên Cardano, Astarter sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cùng với họ trong từng bước của con đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Alameda Research dẫn đầu đợt huy động vốn 35 triệu đô la cho ứng dụng giao dịch tiền điện tử Stacked

Bài viết kế tiếp

Bitcoin cho thấy sự thể chế hóa ‘quá mức’ sau khi ‘ủy quyền đáng kể’

Bài viết liên quan