Zimbabwe coi BTC là đấu thầu hợp pháp — đây là lý do tại sao không nên

Sau khi Nigeria trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Zimbabwe đang cân nhắc trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa BTC cho các khoản thanh toán. Theo một quan chức chính phủ, quốc gia Nam Phi đang tham vấn với các chuyên gia khu vực tư nhân về tính khả thi của BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp, theo bước chân của El Salvador.

Chuẩn tướng (đã nghỉ hưu) Charles Wekwete, thư ký thường trực và người đứng đầu Đơn vị Công nghệ Chính phủ điện tử ở Zimbabwe, đã tham dự một sự kiện công nghệ địa phương, trong đó ông thảo luận về việc xem xét BTC của chính phủ, tờ Bulawayo 24 News đưa tin.

Các thành viên của Hiệp hội Máy tính Zimbabwe hỏi ông rằng chính phủ đang làm gì với các loại tiền kỹ thuật số khi thế giới áp dụng chúng. Ông trả lời rằng họ vẫn là một vùng xám đối với hầu hết các chính phủ, và Zimbabwe cũng không khác.

Wekwete nói: “Các chính phủ vẫn đang cố gắng hiểu và cố gắng tạo ra các chính sách về cách giải quyết vấn đề đó một cách hợp lý.

Trong trường hợp của Zimbabwe, chính phủ đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của việc hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số “bởi vì chúng là sự khởi đầu cơ bản so với các công cụ tài chính đã biết trước đây và có rất nhiều lo ngại về việc chuyển tiền xuyên biên giới, rửa tiền, ngoại hóa quỹ và bất hợp pháp dòng tiền để tài trợ cho các vấn đề bất hợp pháp. ”

Quan chức này tiếp tục tiết lộ rằng đã có những cân nhắc về việc đưa BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, như El Salvador đã làm. Hiện tại, chính phủ đang tham vấn các chuyên gia và đang thu thập quan điểm từ các thành phần khác nhau của xã hội, ông nói.

“Sớm muộn gì Chính phủ cũng sẽ đưa ra tuyên bố nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó, quá trình tham vấn đã được tiến hành,” ông nói.

Zimbabwe là quốc gia phải đối mặt với một trong những hệ thống tiền tệ bất ổn nhất trên thế giới trong thập kỷ qua. Do siêu lạm phát, chính phủ đã cố gắng chuyển đổi giữa các loại tiền tệ để kiềm chế nó, dẫn đến nhiều bất ổn hơn.

Vào năm 2009, quốc gia này đã cho phép sử dụng đồng đô la Mỹ và các ngoại tệ khác như một cuộc đấu thầu hợp pháp sau khi siêu lạm phát làm suy giảm đồng nội tệ của nước này. Một thập kỷ sau, vào năm 2019, nó đã cấm sử dụng chúng.

Chuyển sang BTC sẽ là một rủi ro thậm chí còn lớn hơn đối với một quốc gia có nền kinh tế đang gặp khó khăn trong giai đoạn tốt hơn của thế kỷ 21. Mức lương trung bình mỗi tháng là 253 đô la, với khoảng 3/4 dân số sống bằng khoảng 5 đô la một ngày.

Người dân Zimbabwe sẽ buộc phải tiết ra một phần đáng kể ngân sách hàng ngày của họ chỉ để đủ khả năng chi trả một giao dịch BTC. Theo BitInfoCharts, một giao dịch BTC trung bình tính đến ngày 8 tháng 11 là 3,7 đô la. Đây sẽ là 3/4 mức chi tiêu trung bình hàng ngày của phần lớn dân số. Nếu họ phải thực hiện nhiều hơn một giao dịch (và hầu hết mọi người đều vậy), họ sẽ không thể chi trả các khoản phí một mình.

Và sau đó là thời gian chờ đợi cho các giao dịch. Tốc độ giao dịch trung bình của BTC vào ngày 8 tháng 11 là hơn 10 phút. Điều này đơn giản là không thực tế đối với bất kỳ ai muốn thanh toán cà phê, cửa hàng tạp hóa, gas, Uber hoặc bất kỳ giao dịch hàng ngày nào khác.

Zimbabwe sẽ được phục vụ tốt nhất bởi một loại tiền kỹ thuật số có phí không đáng kể, cho phép mọi người giao dịch bao nhiêu lần tùy thích mà không lo bị mất tiền trong quá trình này. Phí giao dịch của Bitcoin SV trung bình là 0,001 đô la. Để so sánh, một giao dịch BTC sẽ tài trợ cho hơn 3.500 giao dịch BSV.

Ngoài phí, Bitcoin SV cung cấp các giao dịch thời gian thực, cho phép người Zimbabwe thực hiện các giao dịch hàng ngày của họ một cách liền mạch.

Bitcoin SV đã chứng minh rằng nó là blockchain doanh nghiệp duy nhất có quy mô không bị ràng buộc và vượt ra ngoài việc chuyển giao giá trị. Nó đã làm nền tảng cho sổ cái quốc gia cho đảo quốc Tuvalu. Zimbabwe sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc xây dựng dựa trên Bitcoin SV, mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho chính phủ được xếp hạng 157 trên toàn cầu về tham nhũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Binance có thể thành lập trụ sở toàn cầu tại Pháp vào năm 2022

Bài viết kế tiếp

Tại sao Sam Bankman-Fried nói Solana sẽ đánh bại Ethereum để được chấp nhận

Bài viết liên quan