VeChain ra mắt cơ chế đồng thuận Proof-Of-Authority 2.0, đây là thông tin chi tiết

  • VeChain đã nâng cấp lên giai đoạn đầu của cơ chế đồng thuận PoA 2.0 SURFACE để cải thiện tính bảo mật và tính bền vững cùng với các lợi ích khác.
  • Mạng lưới cũng đã chọn một ban chỉ đạo thứ hai để ra quyết định hiệu quả và thực hiện công bằng.

Blockchain theo dõi chuỗi cung ứng VeChain (VET) hiện đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử sáu năm của nó. Giai đoạn đầu tiên của cơ chế đồng thuận Proof-of-Authority (PoA) 2.0 SURFACE hiện đã được khởi chạy trên mạng chính VeChainThor, theo một thông báo hôm thứ Ba. Mạng quảng cáo nâng cấp là phương pháp xác minh khối “xanh nhất thế giới” từng tồn tại. POA 2.0 cải thiện tính bảo mật, khả năng mở rộng và thông lượng của VeChainThor Mainnet.

VeChain là một blockchain doanh nghiệp tìm thấy giá trị trong việc đồng bộ hóa theo dõi vật lý với lưu trữ hồ sơ blockchain. Thuật toán PoA của nó đạt được sự đồng thuận bằng cách xác minh danh tính của người dùng. PoA khác với Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) ở chỗ cái trước yêu cầu khai thác và cái sau yêu cầu đặt cọc trên mạng. PoA cũng ít tiêu tốn năng lượng hơn với lượng khí thải carbon thấp.

Ngoài ra, VeChain nổi bật so với các mạng khác do có một vài (101) Authority Masternodes mà nó có. Để so sánh, Bitcoin có 13.244 nút, trong khi Ethereum có 2.701 nút. Ít nút hơn thúc đẩy tốc độ và độ tin cậy của mạng nhưng làm giảm biện pháp phân cấp của nó. Các tính năng như vậy làm cho blockchain được ưa chuộng trong các trường hợp sử dụng thương mại và công nghiệp.

Các tính năng của VeChain 2.0

Theo Tiến sĩ Peter Zhou, Nhà khoa học trưởng tại VeChain, PoA 2.0 là sự lặp lại tiếp theo của thuật toán đồng thuận PoA. Whitepaper của Zhou nêu;

Thuật toán đồng thuận mới PoA 2.0-SURFACE được đặc trưng là Phương pháp tiếp cận mở rộng chuỗi an toàn, thích ứng với trường hợp sử dụng và tương đối không có hành vi,

Ngoài ra, SURFACE là cần thiết “để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng blockchain trong tương lai.”

PoA 2.0 kết hợp các loại Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Nakamoto Consensus để “loại bỏ điểm yếu của mỗi loại”, nhóm VeChain cho biết. BFT cho phép các mạng phân tán đồng ý và thực thi dựa trên ý kiến ​​của đa số. Đồng thuận Nakamoto xác minh tính xác thực của mạng blockchain. Theo nghĩa này, cái sau loại bỏ các tác nhân độc hại trong cái trước bằng cách chọn ngẫu nhiên trình xác nhận – một ‘chén thánh” cho VeChain.

VeChain 2.0, sẽ được tung ra vào cuối tháng 10, có ba thành phần chính, theo thông báo. Đầu tiên là Hàm ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) chỉ định một cách an toàn và ngẫu nhiên các nút để tạo ra các khối. VRF giúp cho quá trình xử lý giao dịch không bị tham nhũng.

Thứ hai là một quy trình sản xuất khối được ủy ban xác nhận giúp giảm đáng kể khả năng phân nhánh mạng. Forking có thể gây ra sự chậm trễ và giảm thông lượng mạng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là một quá trình xác nhận tính cuối cùng của khối thụ động. Nó hoàn thiện các khối mới ngay cả khi tất cả các nút mạng không được đồng bộ hóa.

Sự phát triển xa hơn

Nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Binance và Crypto.com, đã hỗ trợ nâng cấp mạng này. Dữ liệu của chúng tôi tại thời điểm báo chí cho thấy VET giao dịch ở mức 0,13 đô la, giảm 7,5 phần trăm trong ngày.

Một thông báo bổ sung được đưa ra hôm thứ Ba là cuộc bầu cử ban chỉ đạo thứ hai (SC). Nhóm sẽ “tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả của việc ra quyết định và đảm bảo tính công bằng và hiệu quả của việc thực thi đối với tất cả các vấn đề cơ bản.” Giai đoạn 2 và 3 của VeChain PoA vẫn chưa được triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

IRS thu được 3,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2021

Bài viết kế tiếp

Ethereum (ETH) tăng trở lại trên $ 4,300, đây là các chỉ số On-chain chính cần theo dõi

Bài viết liên quan