Uzbekistan cho phép người dân giao dịch tiền điện tử trên các sở giao dịch địa phương

Những thay đổi đối với các quy tắc quản lý hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Uzbekistan hiện cho phép người dân giao dịch tiền xu trên các nền tảng được cấp phép. Người Uzbekistan trước đây chỉ có thể bán tài sản kỹ thuật số của họ. Các điều khoản mới cũng điều chỉnh việc phát hành token và niêm yết chúng.

Uzbekistan nới lỏng các hạn chế đối với giao dịch tiền điện tử trong nước

Người Uzbekistanis sẽ có thể giao dịch tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của quốc gia. Điều này đã trở thành khả thi sau khi Cơ quan Quốc gia về Quản lý Dự án (NAPM) dưới thời Chủ tịch Shavkat Mirziyoyev gần đây đã sửa đổi các quy tắc liên quan đến giao dịch tiền điện tử địa phương.

Theo các quy định mới, người dân Uzbekistan có thể mua, bán và trao đổi tài sản tiền điện tử trong nước lấy tiền tệ quốc gia của họ, Forklog đưa tin, trích dẫn một nghị định do giám đốc cơ quan ban hành. Những người không cư trú cũng được phép trao đổi tiền điện tử lấy fiat nước ngoài.

Uzbekistan đã hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử vào năm 2018 nhưng vào cuối năm 2019, chính phủ đã cấm người dân địa phương mua tiền điện tử. Họ chỉ có thể bán. Cơ quan quản lý giải thích rằng việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến việc các công dân thay đổi cách tiếp cận đầu tư tiền điện tử trở nên “hợp lý và cân bằng hơn”.

Vào tháng 9 năm nay, NAPM đã cảnh báo không nên giao dịch trên các nền tảng chưa đăng ký, nhắc nhở cư dân rằng theo sắc lệnh của tổng thống “Về các biện pháp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ở Cộng hòa Uzbekistan” và luật “Về thủ tục cấp phép và thông báo”, sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động phải được cấp phép.

Các sửa đổi tiếp tục liên quan đến việc phát hành và giao dịch các token kỹ thuật số. Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia nghiêm cấm việc niêm yết các token không an toàn trên các sàn giao dịch địa phương. Các quy định xác định token là một đơn vị tài khoản được bảo đảm bằng tài sản hữu hình hoặc tài sản khác và được sử dụng để thu hút đầu tư, NAPM nêu chi tiết.

Các nhà chức trách ở Tashkent đã duy trì một thái độ nhìn chung tích cực đối với không gian tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2020, họ đã công bố kế hoạch thành lập một nhóm khai thác quốc gia, tạo ra một thung lũng blockchain, áp dụng miễn thuế tiền điện tử và thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử. Uznex, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số do công ty Kobea Group của Hàn Quốc điều hành, đã được ra mắt vào cuối tháng đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ vẫn bị cấm ở quốc gia Trung Á này. Vào tháng 9, Ngân hàng Trung ương Uzbekistan đã bác bỏ ý tưởng rằng bitcoin và phần còn lại có thể được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở nước này. Điều đó có thể sẽ không bao giờ thay đổi, một quan chức cấp cao được trích dẫn cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quốc hội Hàn Quốc cố gắng thúc đẩy việc trì hoãn thuế tiền điện tử, chính phủ không chống lại

Bài viết kế tiếp

Cardano và Tron sẽ sớm bị xóa khỏi eToro

Bài viết liên quan