Trò chơi Play-to-Earn cung cấp giải pháp thay thế cho các trò chơi không có ngân hàng ở Đông Nam Á

Các trò chơi chơi để kiếm tiền dựa trên tiền điện tử như Axie Infinity (AXS) đang mở đường cho những người không có ngân hàng ở một số quốc gia ở Đông Nam Á bỏ qua giao dịch hoàn toàn với các ngân hàng và thay vào đó dựa vào tài khoản chơi để kiếm của họ, các tham luận viên tại một cuộc thảo luận về trò chơi blockchain ở Đông Nam Á cho biết.

“Để có tài khoản ngân hàng, lãi suất tốt và vay được tiền, bạn cần phải có việc làm, bạn cần có thu nhập,” Beryl Li, Đồng sáng lập của guild chơi game Yield Guild Trò chơi, được cho biết trong cuộc thảo luận ảo được tổ chức bởi trang web theo dõi tiền điện tử CoinGecko vào thứ Năm.

Cô tiếp tục giải thích rằng ở quê hương Philippines, có rất nhiều người không có tài khoản ngân hàng, vì họ không đủ điều kiện để có một tài khoản hoặc vì họ tin rằng họ không cần tài khoản ngân hàng.

Đối với những người này, Li nói, trò chơi chơi để kiếm tiền đại diện cho một trong những con đường duy nhất để bao gồm tài chính, vì có thể bắt đầu mà không có gì và kiếm được token thông qua việc chơi.

“[…] Với một tài khoản chơi để kiếm tiền, bạn không cần bất cứ thứ gì,” Li nói và nói thêm rằng một khi mọi người bắt đầu kiếm được thứ gì đó thông qua chơi trò chơi, họ có thể tiến hành mở tài khoản ngân hàng với các điều khoản tốt hơn.

Sự hiểu biết này cũng là điều đã khiến Li từng tuyên bố trong những lần trước rằng “tài khoản chơi để kiếm tiền tốt hơn tài khoản ngân hàng” đối với nhiều người ở Philippines.

Ben Fairbank, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của công ty mạo hiểm tập trung vào siêu thị RedFOX Labs cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Ông nói rằng tài khoản tiền điện tử và tài khoản chơi để kiếm tiền thực sự có thể giúp mọi người trong khu vực bỏ qua hoàn toàn việc lấy tài khoản ngân hàng.

“Tôi nghĩ những gì bạn sẽ thấy là một sự bỏ qua tuyệt vời so với nhu cầu có tài khoản ngân hàng truyền thống. Nhiều người trong số những người tôi biết đã không sử dụng thẻ tín dụng trong nhiều năm […] họ chỉ không sử dụng chúng,”

Fairbank nói.

Ông tiếp tục lưu ý rằng trò chơi để kiếm tiền cũng rất hữu ích vì nó dạy cho những người trẻ tuổi kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư theo cách mà không ngân hàng nào làm, điều này sẽ trở thành một kỹ năng quan trọng đối với họ trong tương lai.

Nhưng mặc dù tiền điện tử và ví chơi để kiếm tiền có thể tiếp quản các ngân hàng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, các tham luận viên vẫn đồng ý rằng việc sử dụng token chơi game kiếm được cho các mục đích hàng ngày bên ngoài trò chơi sẽ rất khó khăn, đặc biệt là ở một số quốc gia. Trong số đó, Trung Quốc và Việt Nam được đề cập là đặc biệt khó khăn từ quan điểm quản lý.

Tuy nhiên, Fairbank tiếp tục đặt câu hỏi về các chính sách hạn chế như vậy sẽ thực sự tồn tại trong bao lâu, lập luận rằng nếu tiền điện tử và trò chơi để kiếm tiền thực sự phát triển trong khu vực, các chính sách sẽ được điều chỉnh.

“Các quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc sẽ làm gì khi có cơ hội bị bỏ lại phía sau?”

doanh nhân gốc Việt hỏi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Binance US huy động “vài trăm triệu đô la” tiền tài trợ trước IPO

Bài viết kế tiếp

IRS thu được 3,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2021

Bài viết liên quan