Ứng dụng tiền mặt của Square doanh thu từ bitcoin giảm 33% trong quý 3

Công ty thanh toán có trụ sở tại Mỹ Square Inc. đã báo cáo doanh thu Bitcoin giảm so với tháng trước từ Ứng dụng tiền mặt của mình trong quý 3 năm 2021, tổng số tiền là 1,82 đô la, tăng 11% so với năm ngoái.

Square đã tìm thấy lợi nhuận giữa đại dịch khi ngày càng nhiều người dùng cần các dịch vụ thương mại điện tử. Số lượng giao dịch được xử lý trên ứng dụng trong quý 3 đã tăng 27% với tổng số tiền là 3,7 tỷ đô la.

Công ty được dẫn dắt bởi Jack Dorsey, người cũng điều hành Twitter và là một người đam mê BTC lớn, hiện đang nhắm mục tiêu đầu tư vào tương lai của phân quyền và các hệ thống kinh tế mới.

Quý 3 năm 2021 của Square có tổng doanh thu ròng là 3,84 tỷ đô la, tăng 27% so với năm ngoái; 2,03 tỷ đô la không bao gồm BTC. Lợi nhuận gộp của nó đã tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái với 1,13 tỷ đô la. Doanh thu từ các giao dịch là 1,30 tỷ đô la, tăng 40% kể từ năm 2020.

Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận gộp của bitcoin đều giảm so với quý II. Công ty cho biết sự sụt giảm này là do “sự ổn định tương đối của giá bitcoin”.

Trong quý 3 năm 2021, chúng tôi ghi nhận khoản lỗ 7 triệu đô la do việc điều chỉnh đánh giá lại các khoản đầu tư cổ phần cũng như khoản lỗ bitcoin 6 triệu đô la.

Bloomberg đã báo cáo những gì Giám đốc tài chính Amrita Ahuja tại Square đã chia sẻ với họ:

Các giao dịch Bitcoin thông qua Ứng dụng tiền mặt đã tăng lên rất nhiều trong hai năm qua, nhưng doanh thu Bitcoin có thể là một thước đo đánh lừa. Square báo cáo tất cả doanh thu bán Bitcoin dưới dạng doanh thu, đó là lý do tại sao con số đó có thể rất lớn và phụ thuộc vào những thứ như biến động giá. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp của Bitcoin đại diện cho số tiền mà Square thu được thông qua phí từ các giao dịch Bitcoin và là sự phản ánh tốt hơn về phần hoạt động kinh doanh của Square.

Sau khi công bố thư thu nhập quý 3, công ty đã giảm 4,9% trong giao dịch sau thị trường.

Trọng tâm là Bitcoin (Và các vùng biển quốc tế)

Thư thu nhập của Square nhấn mạnh thỏa thuận của họ để mua lại nền tảng Afterpay “với hơn 16 triệu người tiêu dùng và khoảng 100.000 người bán tính đến tháng 6 năm 2021”.

Thông qua giao dịch này, chúng tôi có kế hoạch hợp nhất hai doanh nghiệp bổ sung với nhau, cùng tập trung vào trao quyền kinh tế và bao gồm tài chính. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp này sẽ kết nối sâu hơn hệ sinh thái Người bán và Ứng dụng tiền mặt của chúng tôi, đẩy nhanh các ưu tiên chiến lược của chúng tôi và cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn nữa cho người tiêu dùng và người bán.

Báo cáo cũng làm sáng tỏ các dự án và quan hệ đối tác khác, chẳng hạn như ưu đãi mới của Ứng dụng tiền mặt cho thanh thiếu niên, sự mở rộng quan trọng về nhân khẩu học và quan hệ đối tác với Sân vận động SoFi.

Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác của chúng tôi với Sân vận động SoFi là một minh chứng cho việc chúng tôi hiện được trang bị như thế nào để mang lại trải nghiệm thương mại độc đáo và hỗ trợ nhu cầu của những người bán địa điểm đa năng phức tạp.

Ứng dụng hiện đang tập trung vào việc mở rộng và cung cấp các sản phẩm thương mại linh hoạt và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người. Kết quả cho thấy “sự gia tăng áp dụng các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc do đại dịch”.

Công ty giải thích rằng họ vẫn tập trung vào “chiến lược quốc tế nhằm đạt được sản phẩm tương đương trên toàn cầu, đầu tư sâu hơn vào nhận thức về thương hiệu và tung ra thị trường mới”.

Square cho biết họ đang tập trung vào BTC thay vì đưa các loại tiền điện tử khác vào Ứng dụng tiền mặt. Trước đó, Dorsey đã tweet về ý định của Square trong việc xây dựng một hệ thống khai thác BTC tiết kiệm năng lượng và dễ tiếp cận hơn.

“Square đang xem xét xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin dựa trên silicon tùy chỉnh và mã nguồn mở cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới”

Bitcoin
Giá Bitcoin ở mức $62,016 trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thị trưởng được bầu cử của NYC muốn làm cho thành phố thân thiện hơn với tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

MintMe.com: một nền tảng mà cả người tạo nội dung và những người ủng hộ họ đều có thể kiếm lợi nhuận

Bài viết liên quan