Các sàn giao dịch tiền điện tử dần đi sâu vào hệ sinh thái NFT

Kể từ khi Beeple bán một NFT với giá 69 triệu đô la vào đầu năm nay, mọi người dường như đang nhảy vào cuộc đua của NFT. Người nổi tiếng, nhạc sĩ, nghệ sĩ, người có ảnh hưởng, nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức – mọi người dường như đều có sở thích với các token không thể thay thế.

Và những người tham gia mới nhất tham gia vào xu hướng đang phát triển này là các sàn giao dịch tiền điện tử. Binance đã đi tiên phong trong sự thay đổi này bằng cách tung ra thị trường NFT của riêng mình vào tháng 6 năm nay. Sau đó, vào tháng 10, hai trong số các sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới, Coinbase và FTX.US đã công bố gia nhập không gian NFT với các thị trường NFT cho phép người dùng đúc, thu thập và giao dịch NFT.

Một sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật khác trên toàn cầu, AAX, đã gia nhập hàng ngũ, ra mắt trong bối cảnh NFT với FrankNitty3000’s The Crypto Gods NFT Series, ra mắt tại Tuần lễ FinTech Hồng Kông. Được đúc trên blockchain Solana, bộ sưu tập này sẽ được bán đấu giá sau Tuần lễ FinTech ở Hồng Kông và Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin & Beyond Virtual sắp tới của AAX.

Sau đó, AAX đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa vào hệ sinh thái NFT, với ý định tạo ra thị trường NFT của riêng họ trong tương lai, điều này sẽ đặt nó cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch đã ra mắt thị trường của họ, cũng như với các thị trường thứ cấp như Rarible, OpenSea và hơn thế nữa.

Từ Sở giao dịch đến Thị trường NFT: Lý do

Vậy, điều gì đang định hình xu hướng này?

Một phần là do nhu cầu về NFT ngày càng tăng. Thị trường NFT toàn cầu đang phát triển với tốc độ chưa từng có. Theo báo cáo của DappRadar, doanh số bán hàng của NFT đã vượt 10 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021, tăng 8 lần so với quý 2.

Thị trường NFT sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai khi lĩnh vực chơi trò chơi để kiếm tiền (P2E) và NFT sẽ đẩy nhanh việc sử dụng và chấp nhận các bộ sưu tập kỹ thuật số. Với những ngày đầy hứa hẹn sắp tới, rõ ràng là các sàn giao dịch tiền điện tử không muốn bỏ lỡ niềm vui.

Một lý do khác khiến các sàn giao dịch ngày càng mở rộng ra thị trường NFT là doanh thu. NFT cho thấy tiềm năng thu hút các giá thầu lố bịch. Ví dụ: Beeple, tweet của Jack Dorsey, CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club – danh sách tiếp tục lớn hơn.

Bên cạnh đó, với các mạng blockchain hứa hẹn hơn như Solana, Polkadot, Aave và một số mạng khác cung cấp cơ sở hạ tầng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn Ethereum, chi phí tổng thể đang giảm xuống, mở ra các dòng doanh thu mới và sinh lợi cho cả nhà cung cấp dịch vụ và nghệ sĩ.

Cuối cùng, sự gia nhập của các sàn giao dịch tiền điện tử vào bối cảnh NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ thấp các rào cản gia nhập. Với hầu hết các nền tảng, tính dễ sử dụng dường như vẫn còn thiếu và các sàn giao dịch tập trung được biết đến với giao diện người dùng trực quan hơn và trải nghiệm liền mạch.

Các sàn giao dịch tham gia vào không gian NFT sẽ chỉ làm cho khu vực quan tâm mới này dễ tiếp cận hơn đối với người dùng, cấp cho họ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tài sản của mình bằng cách sử dụng các hợp đồng phân quyền và tự trị. Quan trọng là, các sàn giao dịch này cũng sẽ mang đến các tính năng bổ sung để giúp người sáng tạo cũng như người tiêu dùng, cải thiện đề xuất giá trị tổng thể của hệ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

JPMorgan thuê kỹ sư phần mềm để ‘Mã hóa blockchain thế chấp’

Bài viết kế tiếp

Chính phủ mới của Đức trích dẫn tiền điện tử trong thỏa thuận liên minh

Bài viết liên quan