Trưởng ban điều hành ngân hàng của Thượng viện tìm kiếm thông tin bổ sung về Stablecoin từ các nhà phát hành, sàn giao dịch

Động thái này diễn ra sau khi một báo cáo gần đây nêu rõ những rủi ro tiềm ẩn của stablecoin đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và hệ thống tài chính nói chung.

Người đứng đầu ủy ban ngân hàng quyền lực của Thượng viện Hoa Kỳ đã gửi thư vào thứ Ba tới các tổ chức phát hành và sàn giao dịch stablecoin để tìm kiếm thông tin về cách các công ty đang bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trong bối cảnh những rủi ro được nêu rõ trong báo cáo gần đây của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ, cho biết người tiêu dùng và nhà đầu tư có thể không hiểu cách thức hoạt động của stablecoin và những rủi ro liên quan.

“Tôi có những lo ngại đáng kể với các điều khoản không được tiêu chuẩn hóa áp dụng cho việc đổi các loại stablecoin cụ thể, các điều khoản đó khác với các tài sản truyền thống như thế nào và các điều khoản đó có thể không nhất quán trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số như thế nào,” Thượng nghị sĩ Brown viết trong lá thư gửi Circle, công ty dịch vụ thanh toán vận hành đồng tiền stablecoin USD (USDC).

Sau khi xuất bản bài báo này, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã tweet rằng ông ấy mong được “phản hồi và làm việc với bạn để đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ một cách thích hợp”.

Brown cũng đã gửi thư đến các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Gemini và Binance.US, cũng như công ty cơ sở hạ tầng blockchain Paxos, công ty vận hành stablecoin USDP; công ty tài chính phi tập trung TrustToken, công ty vận hành stablecoin TUSD; và Center, dự án do Coinbase và Circle thành lập có nhiệm vụ giám sát stablecoin USDC.

Báo cáo được biên soạn bởi Nhóm công tác của Tổng thống, cùng với Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang và Văn phòng kiểm soát tiền tệ, là bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập giám sát quy định cấp liên bang đối với lĩnh vực stablecoin ở Hoa Kỳ.

Các nhà quản lý đằng sau báo cáo đã kêu gọi Quốc hội đưa các stablecoin dưới sự giám sát của liên bang. Báo cáo chỉ ra rằng nếu các nhà lập pháp không làm như vậy, bản thân các cơ quan quản lý có thể can thiệp thông qua Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính liên ngành (FSOC), có thể chỉ định các hoạt động stablecoin là “quan trọng về mặt hệ thống” và do đó chịu sự giám sát chặt chẽ hơn.

Stablecoin là loại tiền điện tử thường gắn kết tỷ lệ 1:1 với giá trị của các tài sản khác như đô la Mỹ và các tổ chức phát hành duy trì giá trị cố định của các loại tiền này bằng cách hỗ trợ chúng bằng các khoản dự trữ phù hợp với giá trị của đồng tiền đang lưu hành. Năm nay, Tether, công ty phát hành USDT, tiết lộ rằng khoảng 50% dự trữ của nó được tạo thành từ thương phiếu không xác định.

Vào tháng 8, Circle tiết lộ rằng nó đang được điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tether cũng có thể nằm dưới kính hiển vi của SEC. Trong khi đó, Châu Âu đang chuẩn bị thông qua một khuôn khổ 168 trang để điều chỉnh tiền điện tử, trong đó đề xuất các tiêu chuẩn bổ sung cho các tổ chức phát hành stablecoin lớn nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Bài viết kế tiếp

Tại sao tiền điện tử của Cardano lại giảm giá hôm nay

Bài viết liên quan