Trung Quốc sắp phát hành các tiêu chuẩn blockchain quốc gia, chính thức tiết lộ

Một quan chức tại cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia Trung Quốc đã tiết lộ rằng nước này đang tiến gần hơn đến việc phát hành các tiêu chuẩn blockchain quốc gia. Quan chức này cho biết các tiêu chuẩn này đang chờ được phê duyệt và rất có thể sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trung Quốc đã chú ý đến lời kêu gọi của nhà lãnh đạo của họ, Chủ tịch Tập Cận Bình, người vào năm 2019 đã kêu gọi quốc gia chấp nhận blockchain ở hầu hết mọi cấp độ và dẫn đầu toàn cầu. Đất nước đã tiếp tục chứng kiến ​​việc áp dụng blockchain, cả ở cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, chính phủ hiện đang tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn chính thức cho công nghệ mới nổi này. Một quan chức đã tiết lộ rằng Viện Tiêu chuẩn hóa Điện tử Trung Quốc đang tham gia phát triển các tiêu chuẩn này.

Li Ming, giám đốc văn phòng nghiên cứu blockchain tại Viện đã tiết lộ tại một sự kiện gần đây rằng các tiêu chuẩn đã được soạn thảo và hiện đang chờ phê duyệt. Ông hy vọng Viện sẽ phát hành các tiêu chuẩn này trong năm tới.

Ming đã nêu trong cuộc thi Phát triển Blockchain Trung Quốc lần thứ năm được tổ chức tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Theo quan chức này, việc phát triển các tiêu chuẩn cho bất kỳ ngành công nghiệp nào là một quá trình miệt mài bao gồm nghiên cứu hàng loạt về công nghệ, ứng dụng và tác động của nó trong khi cân nhắc phạm vi tiêu chuẩn hóa để thực sự kích thích tăng trưởng.

“Nếu bạn chỉ đơn giản nhìn vào bất kỳ tiêu chuẩn nào, nó chỉ là một vài mẩu giấy. Chúng tôi cần sử dụng đào tạo nhân tài, các cuộc thi phát triển, phòng thí nghiệm, trình diễn ứng dụng, cộng đồng nguồn mở và thậm chí cả vốn để thực sự áp dụng các tiêu chuẩn cho ngành,” ông nói với những người tham dự trong bài phát biểu của mình.

Cuộc thi blockchain đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 2017. Nó tập hợp các đội từ khắp Trung Quốc để cạnh tranh về ứng dụng tiên tiến và có tác động nhất của công nghệ blockchain để giải quyết những thách thức hàng ngày. Tỉnh Tứ Xuyên dẫn đầu trong các cuộc thi này, Ming tiết lộ rằng trong lần xuất bản mới nhất, tỉnh này chiếm gần 20% tổng số bài dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các dự án DeFi đã mất hơn 680 triệu đô la trong năm nay do kết quả của việc khai thác

Bài viết kế tiếp

Litecoin đang gặp bế tắc, không thể vượt qua mức cao $200

Bài viết liên quan