Tổng thống mới tiềm năng của Hàn Quốc suy nghĩ về việc ‘tặng tiền điện tử cho tất cả công dân

Tiền điện tử đã trở thành một vấn đề quan trọng trong giai đoạn sắp tới cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc – với các phát súng bắn ra mọi hướng khi các chính trị gia săn lùng phiếu bầu.

Như đã báo cáo trước đây, ứng cử viên Đảng Dân chủ cầm quyền Lee Jae-myung đã cam kết bỏ luật thuế tiền điện tử để trì hoãn việc áp đặt mức thuế 20% gây tranh cãi đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sớm nhất từ ​​tháng 1 năm 2022 đến năm 2023. Đối thủ chính của ông từ Đảng Quyền lực Nhân dân cũng đã hứa sẽ trì hoãn luật.

Nhưng bây giờ Lee Jae-myung đã tăng số tiền đặt cọc – bằng cách gợi ý rằng đảng của anh ấy đang “nghiêm túc xem xét khái niệm” về việc tạo ra một hệ thống tiền điện tử và phân phối token cho toàn quốc.

Vào ngày 11 tháng 11, Lee đã tham dự một sự kiện “Thanh niên nói chuyện về tiền điện tử”, nơi MBN trích dẫn lời anh ấy nói:

“Chúng ta cần tạo ra một nền tảng để phát hành và lưu hành các tài sản ảo đã được công nhận trên toàn thế giới. Nó là một cái gì đó của một cuộc cách mạng: Nó giống như việc tạo ra một loại tiền tệ mới.”

Ông gợi ý rằng ông sẽ tìm cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử hơn nhiều so với chính phủ đương nhiệm, giải thích rằng Hàn Quốc đang thực hiện “chính sách quốc gia về chủ nghĩa biệt lập” khi nói đến tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi không được phép vào, vì vậy chúng tôi đều đi nơi khác để chơi. Điều đó đang gây ra dòng chảy của cải quốc gia,”

ông nói.

Nhưng tuyên bố của anh ấy đã thu hút sự phẫn nộ từ các nhà lập pháp đối lập – đặc biệt là Chủ tịch Đảng Quyền lực Nhân dân Lee Jun-seok, người đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng tốt hơn là nên phát hành một “token vô nghĩa không thể thay thế được (NFT) của Lee Jae-myung” – như vậy một token ít nhất sẽ là “thú vị và sẽ có giá trị thị trường.”

Lee Jun-seok, nói:

“Người được đề cử Lee cuối cùng tuyên bố:” Nếu tôi nắm quyền, tôi sẽ phá hủy đất nước.”

Lee Jun-seok nói thêm rằng bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ để tạo ra token của riêng mình sẽ liên quan đến một “whitepaper vô nghĩa” và cuối cùng sẽ được phân loại là “jobcoin” (tiền điện tử tiếng Hàn có nghĩa là “shitcoin”).

Trong khi đó, về vấn đề thuế, chính phủ khẳng định sẽ không nhúc nhích về vấn đề này và muốn tiếp tục ra mắt vào tháng 1 năm 2022 theo kế hoạch. Tuy nhiên, nó có nguy cơ bị phá hoại bởi chính đảng của mình. Chosun báo cáo rằng đảng nói rằng quyết định trì hoãn đã được đưa ra “đơn phương” – theo Kim Byung-wook, thư ký Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội.

Lee Jae-myung nói thêm rằng việc trì hoãn việc di chuyển thuế một năm sẽ mang lại “niềm hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn” cho các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng bác bỏ chính sách này là một động thái lấy phiếu bầu.

Thay vào đó, anh ấy tuyên bố rằng việc trì hoãn một năm sẽ cho phép chính phủ của anh ấy chuẩn bị tốt hơn cho thuế tiền điện tử, bằng cách “tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia” trước khi vội vàng không chuẩn bị.

Anh ấy nói với một người phỏng vấn đài:

“Những mối quan tâm của ngành [tiền điện tử] và các chuyên gia không nên bị bỏ qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hầu hết các loại tiền điện tử đều tương quan với chứng khoán, không phải với vàng – Các nhà phân tích

Bài viết kế tiếp

Nghị sĩ Nga đề xuất nghiên cứu và điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử

Bài viết liên quan