Tin tức lạm phát kép của Hoa Kỳ khiến Bitcoin bị bao vây với mức giá 69.000 đô la Mỹ

Trong vòng vài phút sau khi các báo cáo cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng và tiền lương hàng tuần giảm, Bitcoin đã tăng do lo ngại lạm phát.

Trong vòng vài phút sau khi các báo cáo cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng và tiền lương hàng tuần giảm, giá tiền điện tử đã tăng do lo ngại lạm phát. Theo Coingecko, giá Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức 69.000 đô la Mỹ ngay sau 9 giờ sáng theo giờ ET.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố hai báo cáo vào sáng thứ Tư. Báo cáo đầu tiên cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,2% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 10, nhanh hơn bất kỳ khoảng thời gian 12 tháng nào kể từ năm 1990. Một báo cáo thu nhập thực tế riêng biệt cho thấy thu nhập bình quân hàng tuần thực tế giảm 1,6% so với cùng kỳ.

Chưa đầy một tháng trước, Bitcoin đạt đỉnh 67.043 USD, theo Coingecko, một ngày sau khi giới thiệu thành công quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ.

Các biến động giá gần đây của Bitcoin và những thay đổi trong thị trường năng lượng khiến các nhà kinh tế phân tích vai trò ngày càng tăng của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Vào tháng 8, Chủ tịch Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố một thay đổi chính sách lớn sẽ cho phép lạm phát có thêm cơ hội tăng trước khi Fed tăng lãi suất một cách phòng thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ số liệu lạm phát kỷ lục của Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Dự báo và phân tích SHIBA INU ngày 11 tháng 11 năm 2021

Bài viết liên quan