Tiền điện tử có thể ‘ăn mòn cơ sở thuế’ sợ dịch vụ thuế của Nga

Người đứng đầu Dịch vụ Thuế Liên bang của Nga Daniil Egorov cho biết tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số tập trung vào quyền riêng tư có thể làm xói mòn cơ sở thuế trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm địa phương RBC.

Phạm vi của cuộc phỏng vấn rất rộng, bao gồm các chủ đề từ các chế độ thuế mới cho doanh nghiệp đến các giải pháp thanh toán hiện đại. Trong bối cảnh thứ hai này, Egorov được hỏi liệu ông có phải đối mặt với các kế hoạch trốn thuế sáng tạo hay không. Giám đốc dịch vụ thuế nhấn mạnh rằng những kẻ gian lận có xu hướng sử dụng tính năng ẩn danh trong việc cung cấp dịch vụ cho các kế hoạch của họ.

Tuy nhiên, Egorov chỉ ra rằng bởi vì chúng tồn tại trong không gian kỹ thuật số, những tội ác như vậy cuối cùng cũng có thể truy tìm được. Ngoài những lo ngại về bảo mật, dịch vụ thuế cảm thấy buộc phải tham gia vào tiền điện tử để không bị mất nguồn doanh thu đáng kể tiềm năng.

“Nếu chúng ta nói về tiền điện tử, thì chúng ta hiện đang tham gia khá chặt chẽ vào thị trường này, nhận ra rằng hệ thống thanh toán này có thể tạo ra sự xói mòn khá lớn đối với cơ sở thuế,” Egorov nói.

Các giải pháp đang được cung cấp

Để giải quyết mối đe dọa tiềm ẩn về việc trốn thuế từ tiền điện tử, Egorov đã đưa ra một số giải pháp. Ví dụ, ông nói rằng các bên liên quan của các hệ thống như vậy và người dùng của họ phải khai báo số lượng và tài sản nắm giữ của họ, vốn đã được mong đợi ở các thị trường khác.

Tuy nhiên, ông tin rằng một cách tiếp cận có hệ thống cần được thực hiện theo quy định tổng thể hơn là đặc biệt. “Cần phải xác định hiện tượng và phản ứng một cách có hệ thống, chứ không phải bằng một số loại phương pháp Mauser hoạt động,” Egorov nói. “Tôi muốn tìm ra các giải pháp để giải quyết vấn đề như một hiện tượng, chứ không phải là hành động của một cầu thủ cụ thể.”

Thuế khai thác tiền điện tử của Nga

Tháng trước, Nga và các quốc gia xung quanh đã nhận thấy sự gia tăng về số lượng thợ đào tiền điện tử, khi nhiều người tiếp tục chạy trốn khỏi Trung Quốc. Thật không may, điều này đã gây ra các vấn đề điện năng nghiêm trọng ở những khu vực đó và dẫn đến việc Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nikolai Shulginov nói rằng ông muốn ngăn những người khai thác tiền điện tử tiếp cận với điện với mức giá như những người tiêu dùng khác.

Shulginov sau đó chỉ ra rằng các mức thuế cao hơn có thể được áp dụng cho các thợ mỏ, những người mà ông tin rằng sẽ khai thác các mức thuế được trợ cấp áp dụng cho dân chúng nói chung cho các hoạt động khai thác. Điều này được đưa ra để đáp lại những lời phàn nàn của Igor Kobzev, thống đốc của Irkutsk Oblast, về những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Kobzev cho biết, lượng điện sử dụng đạt 4,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2021, so với mức 5,7 tỷ kWh cho cả năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nas và The Chainsmokers tham gia huy động 55 triệu đô la trong NFT – nền tảng âm nhạc Royal

Bài viết kế tiếp

Các tổ chức tài chính Đông Nam Á chuyển sang sử dụng blockchain Ethereum

Bài viết liên quan