Tiềm năng vẫn tăng của Bitcoin, trong khi ETH đối mặt với sự cạnh tranh – Kraken

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết vẫn có khả năng giá bitcoin (BTC) tăng trước khi đạt đến đỉnh của chu kỳ thị trường. Trong khi đó, ethereum (ETH) gần đây đã chứng kiến ​​một hiệu suất mạnh mẽ, nhưng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trong tương lai, họ cảnh báo.

Nhận xét về hiệu suất lịch sử của bitcoin trong tháng 11, Kraken nói rằng đây là tháng hoạt động tốt nhất trung bình, với mức lợi nhuận trung bình 53%. Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo rằng nên dự kiến ​​sẽ có sự biến động theo cả hai hướng, với trung bình tháng 11 là “biến động vật chất” nhiều hơn so với các tháng khác.

Mở rộng phạm vi sang toàn bộ quý 4, Kraken nói rằng quý cuối cùng của năm thường là “một quý thuận lợi cho BTC”, tỷ lệ sinh lời trung bình là 119%.

Tuy nhiên, dữ liệu cơ bản cũng cho thấy có sự khác biệt lớn giữa quý thứ tư tốt nhất được ghi nhận và quý kém nhất. Ví dụ, quý 4 năm 2018 chứng kiến ​​sự sụt giảm 44%, trong khi quý 4 tốt nhất được ghi nhận, quý 4 năm 2010, chứng kiến ​​sự trở lại ngoạn mục 385%.

Nguồn: Kraken Intelligence

Hơn nữa, sàn giao dịch cũng tiết lộ một dấu hiệu để xác định vị trí hiện tại của chúng ta trong chu kỳ thị trường của bitcoin bằng cách xem xét hai chỉ số phân tích kỹ thuật phổ biến.

“Mặc dù không có thông tin về vị trí và thời điểm BTC có thể đạt đến đỉnh chu kỳ thị trường, nhưng người ta có thể nhìn vào dải Bollinger phía trên của BTC (+/- 4,5 độ lệch chuẩn) và RSI 1 tháng để có cái nhìn sâu sắc,”

báo cáo cho biết, đề cập đến Sức mạnh tương đối Mục lục.

Nó nói thêm: “Về mặt lịch sử, đỉnh chu kỳ của BTC trùng hợp với việc BTC chạm cả dải Bollinger phía trên VÀ Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 1 tháng đạt mức 96”.

Và mặc dù báo cáo lưu ý rằng RSI hàng tháng đã nằm trong lãnh thổ ‘quá mua’ đối với bitcoin, nó cũng nói rằng lịch sử cho thấy vẫn có “tiềm năng tăng giá về mặt kỹ thuật.”

Theo dữ liệu của báo cáo, dải Bollinger ở mức 112.000 USD, trong khi chỉ số RSI đạt 71,7, với số đọc trên 70 thường được coi là “quá mua”.

Nguồn:  Kraken Intelligence

Về ethereum, cùng một báo cáo nói rằng hoạt động mạnh mẽ của ETH trong tháng 10 có nghĩa là tài sản này hiện đã lấy lại “dải 5” của “Cầu vồng hồi quy Logarit” do sàn giao dịch phát triển.

“Nếu ETH tiếp tục nhấn cao hơn và không giảm trở lại dải 5, thì mức kháng cự lớn tiếp theo mà ETH có thể xem xét để kiểm tra tiếp theo sẽ là dải 6 ở mức khoảng 6.500 USD”, báo cáo cho biết, lưu ý rằng điều này có nghĩa là Tăng 50% so với giá đóng cửa tháng 10 là 4.200 USD.

Tuy nhiên, trên một lưu ý cảnh báo, nhóm Tình báo của Kraken cũng cảnh báo rằng thị phần của ETH trong tổng định giá thị trường tiền điện tử – sự thống trị của ETH – vẫn ở mức “đáng chú ý” so với mức của tháng 5 là 20,1%, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại trước đó về giá.

Báo cáo cho biết:

“Điều này cho chúng ta biết rằng mặc dù ETH tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng ETH vẫn chiếm thị phần nhỏ hơn so với lần trước và có thể có động lực tương đối yếu hơn so với các đồng tiền của nó”.

Nguồn: Kraken Intelligence

Trong khi đó, các nhà phân tích khác có cái nhìn tích cực hơn về giá ETH, với Martha Reyes, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số BEQUANT, cho biết trong một bình luận qua email rằng “ethereum đang ra đời dưới cái bóng của bitcoin,” với các trường hợp sử dụng sắp tới tập trung vào, “cho dù đó là DeFi, NFTs, chơi game hay metaverse.”

Hơn nữa, Reyes cũng chỉ ra những suy đoán rằng ethereum có thể sớm có quỹ giao dịch trao đổi tương lai (ETF) được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai ở Mỹ.

Cũng tích cực hơn về triển vọng đối với ETH so với báo cáo mới nhất của Kraken là Mikkel Morch, Giám đốc điều hành & Quản lý rủi ro tại quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36, người nói rằng ETH đang ở vị trí tốt để tăng thêm khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đang tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

“Đầu tiên, khi các nhà đầu tư tổ chức đang tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số một cách quyết đoán hơn, họ sẽ tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và đầu tư vào các tài sản ngoài bitcoin. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và một với cộng đồng mạnh mẽ và hệ sinh thái sống động, dường như là lựa chọn thứ hai tự nhiên của họ,”

Morch nói.

Vào lúc 16:57 UTC, BTC giao dịch ở mức 61.123 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày và một tuần, trong khi ETH giao dịch ở mức 4.495 USD và không đổi trong một ngày, trong khi nó tăng gần 5% trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

JPMorgan cho biết ethereum là một sự đặt cược tốt hơn bitcoin khi lãi suất tăng, do sự bùng nổ của DeFi và NFT

Bài viết kế tiếp

Các khoản thanh toán trên Mt. Gox sắp đến, nhưng liệu thị trường đã sẵn sàng cho việc này chưa?

Bài viết liên quan