Thống đốc cục dự trữ liên bang phản đối việc áp dụng Stablecoin vào quy chế ngân hàng đầy đủ

Thống đốc Hội đồng Dự trữ Liên bang Christopher Waller nói rằng stablecoin không cần phải được quản lý với tất cả các quy tắc giống như các ngân hàng. Ông không đồng ý với một số khuyến nghị về quy định stablecoin của Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính. Ông giải thích rằng mặc dù các ngân hàng có thể phát hành stablecoin, nhưng không phải tất cả các tổ chức phát hành stablecoin đều cần phải là ngân hàng.

Fed’s Waller không đồng ý rằng Stablecoin cần được quản lý bằng Quy chế ngân hàng đầy đủ

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller đã nói về quy định của stablecoin hôm thứ Tư trong một hội nghị ảo do Cleveland Fed tổ chức.

Trong khi nhấn mạnh rằng “Khuôn khổ quản lý và giám sát đối với các stablecoin thanh toán nên giải quyết các rủi ro cụ thể mà các thỏa thuận này gây ra – trực tiếp, đầy đủ và trong phạm vi hẹp,” ông lưu ý:

Nó không nhất thiết có nghĩa là áp đặt quy tắc ngân hàng đầy đủ, mà một phần hướng đến các hoạt động cho vay, không phải thanh toán.

Waller nói rằng ông không đồng ý với một số khuyến nghị do Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) đưa ra.

PWG, phối hợp với Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), đã ban hành một báo cáo về stablecoin vào ngày 1 tháng 11. Báo cáo kêu gọi áp dụng quy định giống như ngân hàng đối với stablecoin với Một cảm giác cấp bách.

Waller giải thích rằng anh ấy ổn với việc các ngân hàng có thể phát hành stablecoin nhưng không đồng ý rằng chỉ các ngân hàng mới được phép phát hành chúng.

Waller cũng nhận xét về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mà Cục Dự trữ Liên bang đang khám phá với mục đích phát hành một báo cáo về đồng đô la kỹ thuật số trong tương lai gần.

Thống đốc Fed cho biết ông vẫn hoài nghi về sự cần thiết của CBDC, cho rằng Fed không nên tạo ra CBDC với mục đích giảm chi phí thanh toán. Ông cũng lưu ý rằng đã có “sự đổi mới thực sự và nhanh chóng” trong không gian thanh toán.

Ông giải thích vào tháng 10 rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ đưa Fed vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại, đặt câu hỏi liệu đó có phải là một ý tưởng tốt hay không. “Tôi vẫn hoài nghi rằng CBDC của Cục Dự trữ Liên bang sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề lớn nào đối với hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ,” ông nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria: tiền điện tử là một sản phẩm ‘có mức độ bất hợp pháp cao’

Bài viết kế tiếp

Tài chính quốc tế: Các nhà kinh tế hàng đầu xem kế hoạch chi tiêu của Biden thêm vào lạm phát

Bài viết liên quan