Thị trường tiền điện tử vừa đạt 3 nghìn tỷ? Nó phụ thuộc vào người bạn hỏi

Một cuộc thảo luận về vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại đã xuất hiện trở lại trong lĩnh vực tiền điện tử, khi một số nhà cung cấp dữ liệu tuyên bố rằng nó đã vượt qua mức kỷ lục 3 nghìn tỷ USD, trong khi những người khác đặt nó thấp hơn đáng kể.

Theo trang web theo dõi tiền xu nổi tiếng CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng ở mức 3,002 triệu USD tính đến thứ Hai lúc 10:35 UTC. Con số này sẽ đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới cho tiền điện tử và đại diện cho lần đầu tiên định giá của loại tài sản non trẻ đạt trên mốc 3 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, sự thống trị của bitcoin (BTC), hay tỷ lệ phần trăm của tổng vốn hóa thị trường, hiện ở mức gần 42%, cũng theo CoinGecko.

Tin tức đã được chia sẻ trực tuyến bởi các thành viên của cộng đồng tiền điện tử, trong khi cũng được một số cửa hàng chính thống đưa tin vào sáng thứ Hai.

Tuy nhiên, dữ liệu từ CoinMarketCap lại kể một câu chuyện khác. Ở đây, vốn hóa thị trường chỉ ở mức 2,87 triệu USD, chênh lệch 130 tỷ USD. Trong khi đó, dữ liệu vốn hóa thị trường được TradingView theo dõi định giá thị trường tiền điện tử ở mức 2,85 triệu USD, thấp nhất trong số ba.

Thật thú vị, sự khác biệt giữa hai trang web theo dõi phổ biến CoinMarketCap và CoinGecko là ở đó mặc dù thực tế là trang web trước đây bao gồm hơn 3.000 loại tiền điện tử so với trang web sau, với 13.762 đồng tiền của CoinMarketCap so với 10.447 đồng tiền của CoinGecko.

Nói cách khác, điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn là giá trị vốn hóa thị trường đang tăng lên. Tuy nhiên, chính xác nó là gì phụ thuộc vào người bạn hỏi. Hơn nữa, thị trường tràn ngập nhiều token cực kỳ dễ bay hơi đang cố gắng tận dụng thành công của dogecoin (DOGE).

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ngay cả vốn hóa thị trường 2,87 tỷ USD của CoinMarketCap cũng là một con số đáng nể nếu xét theo bất kỳ thước đo nào.

Để so sánh, tổng vốn hóa thị trường của tất cả vàng trên mặt đất ước tính là 11,54 triệu USD, theo 8MarketCap.com. Điều này có nghĩa là tiền điện tử hiện có thể có giá trị hơn một phần tư thị trường vàng, với nhiều người đề xuất BTC, đặc biệt, tuyên bố rằng ‘vàng kỹ thuật số’ cuối cùng sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của kim loại vật chất.

Tuy nhiên, nếu so sánh với thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử đã vượt qua giá trị của Microsoft, hiện được xếp hạng là công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới, với mức 2,52 triệu USD.

Trong khi đó, toàn bộ thị trường bạc được định giá 1,37 triệu USD, chỉ cao hơn 1,25 triệu USD của bitcoin, nhưng thấp hơn nhiều so với giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Các tài sản có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường:

Nguồn: 8MarketCap.com

Cuộc thảo luận về vốn hóa thị trường ngày hôm nay diễn ra sau khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt 1 triệu USD vào tháng 1 năm nay, trước khi tiếp tục đạt 2 triệu USD vào tháng 4.

Trong khi đó, công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics trước đây đã tuyên bố rằng họ tin rằng vốn hóa thị trường của bitcoin trong một thời gian dài đã bị phóng đại.

Có tính đến bitcoin “bị mất và không còn khả dụng trên thị trường nữa”, Coin Metrics cho biết “sự thể hiện thực tế hơn” về nguồn cung của bitcoin sẽ là 14,5 triệu đồng, thay vì 18,6 triệu đồng được lưu hành chính thức vào thời điểm báo cáo.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng phương pháp tương tự có thể được sử dụng để điều chỉnh vốn hóa thị trường của các nhánh bitcoin như bitcoin cash (BCH), bitcoin SV (BSV) và bitcoin gold (BTG), tạo ra tác động lớn hơn nữa đến tổng định giá thị trường tiền điện tử .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bộ Taproot nâng cấp lớn của Bitcoin được kích hoạt trong tuần này

Bài viết kế tiếp

Quỹ tiền điện tử thổi vào YTD cao hơn đáng kể so với năm ngoái

Bài viết liên quan