Thị trường Defi đang phát triển trên Bitcoin: Lợi nhuận đã mang lại là gì?

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển đang phát triển ngoài Ethereum (ETH) và các chuỗi khác. Điều có thể gây ngạc nhiên khi nghe đối với một số người: Bitcoin (BTC) là một trong số đó.

Đọc để tìm hiểu thêm về hệ sinh thái Bitcoin DeFi đang phát triển và loại lợi suất bạn có thể mong đợi kiếm được khi nắm giữ BTC của mình.

DeFi trên Bitcoin

Được hỗ trợ bởi các giao thức hợp đồng thông minh Bitcoin Lớp 2 (L2), chẳng hạn như RootStock (RSK) hoặc Stacks và được bảo mật bằng Bitcoin, các ứng dụng DeFi gốc Bitcoin đang nổi lên với mục đích cung cấp các dịch vụ tài chính thế hệ tiếp theo được xây dựng trên Bitcoin.

Mặc dù thị trường DeFi gốc Bitcoin vẫn còn nhỏ so với những gì có sẵn trên Ethereum, Binance Smart Chain và các điểm đến phổ biến khác của DeFi, nhưng thị trường cho các sản phẩm mang lại sản lượng gốc Bitcoin phi tập trung đang gia tăng.

Nguồn: rsk.co

Hiện tại, các trường hợp sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Bitcoin DeFi bao gồm cho vay, giao dịch, đặt cược và stablecoin.

Các ứng dụng Bitcoin DeFi phổ biến

Chúng ta hãy đi sâu vào và xem xét một số nền tảng Bitcoin DeFi hàng đầu và những sản phẩm và dịch vụ phi tập trung nào mà họ hiện đang cung cấp.

Sovryn

Sovryn là một nền tảng cho vay và giao dịch bitcoin phi tập trung. Sovryn là một giao thức không bị quản lý, không cần sự cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh để vay, cho vay BTC, canh tác lợi nhuận và giao dịch ký quỹ.

Sovryn được xây dựng dựa trên RSK và có một số lợi thế so với BTC được mã hóa trên Ethereum, chẳng hạn như xử lý lưu trữ và cấu trúc dữ liệu tốt hơn, đồng thời phí giao dịch thấp hơn.

Bạn có thể sử dụng Sovryn để kiếm lãi bằng cách cho người vay và người giao dịch ký quỹ vay BTC. Hơn nữa, bạn cũng có thể giao dịch bitcoin bằng stablecoin USD. Các tính năng khác mà bạn có thể truy cập trên Sovryn bao gồm các nhóm tạo thị trường tự động (AMM) và canh tác năng suất.

Money on Chain

Money on Chain cung cấp một stablecoin được thế chấp bằng bitcoin, một tài sản kỹ thuật số có lãi suất cho chủ sở hữu token BTC và một sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung.

Money on Chain tìm cách giải quyết vấn đề về sự biến động của bitcoin và giảm rủi ro đối tác được tìm thấy trong các stablecoin khác, chẳng hạn như việc sử dụng tài khoản ngân hàng truyền thống hoặc các mạng phi tập trung kém phát triển hơn.

Vì vậy, Money On Chain sử dụng BTC làm tài sản thế chấp cho stablecoin. Tài sản thế chấp không được giữ trong một số tài khoản ngân hàng của bên thứ ba nhưng được bảo đảm bằng các hợp đồng thông minh RSK, cung cấp token được chốt 1: 1 với BTC.

Money On Chain dựa trên bốn token bao gồm Dollar on Chain (DOC), token stablecoin được chốt giá USD, token BitPro (BPro), token dành cho người sở hữu bitcoin để kiếm tiền lãi trên BTC và đạt được đòn bẩy miễn phí, và BTCx, một đại diện cho một vị thế bitcoin dài được đòn bẩy. Giao thức cũng cung cấp token Money on Chain (MOC), là token quản trị của nền tảng.

Atomic Finance

Atomic Finance cho phép chủ sở hữu bitcoin tạo ra lợi nhuận trên BTC của họ trong khi vẫn giữ quyền giám sát thông qua chiến lược gọi vốn được hỗ trợ bởi các DLC (Hợp đồng Nhật ký kín đáo). Một cuộc gọi được bảo hiểm đòi hỏi phải giữ một token và đồng thời bán một vị trí cuộc gọi trên token, với phí bảo hiểm tùy chọn là lợi nhuận do bạn tạo ra.

Hợp đồng nhật ký kín đáo cho phép đầu cơ không giám sát trực tiếp trên mạng Bitcoin. Bằng cách kết hợp bảo mật của Bitcoin với các hợp đồng thông minh linh hoạt hơn, giao thức cung cấp lợi tức không giám sát thông qua các công cụ phái sinh tài chính như quyền chọn mua và bán.

Giao thức hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với các bản cập nhật tiếp theo sẽ được phát hành trong tương lai.

AlexGo

AlexGo là một giao thức tài chính phi tập trung mã nguồn mở được xây dựng dựa trên Bitcoin hoạt động trên blockchain Stacks. Các ngăn xếp kết nối với Bitcoin, cho phép các hợp đồng thông minh và tài sản kỹ thuật số tận dụng khả năng bảo mật, vốn và mạng của Bitcoin.

Bạn sẽ có thể sử dụng AlexGo để vay bitcoin với tỷ giá linh hoạt, cho vay bitcoin để kiếm lãi, tối đa hóa lợi nhuận của bạn với các vị thế mua BTC và quản lý rủi ro của mình với các vị trí bán BTC.

Điều quan trọng cần lưu ý là AlexGo vẫn đang làm việc trên testnet của họ.

DeFiChain

DeFiChain là một giao thức phi tập trung cung cấp các dịch vụ tài chính, được cung cấp bởi mạng Bitcoin. Giao thức dựa trên cơ chế kết hợp bằng chứng cổ phần (PoS) / bằng chứng công việc (PoW) và được neo vào blockchain Bitcoin thông qua gốc Merkle, mang lại cho nó một lớp bảo mật bổ sung.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng token gốc DFI của nền tảng, bạn có thể vay và cho vay thông qua các hệ thống thế chấp, bọc token, mã hóa tài sản, hoán đổi trên sàn giao dịch phi tập trung của họ, v.v.

Vào thời điểm viết bài, DeFiChain có hơn 800 triệu USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh của mình.

Tropykus Finance

Tropykus Finance là một giao thức tài chính phi tập trung nhằm tìm cách kết nối các nhà đầu tư BTC với các cơ hội DeFi ở các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Mỹ Latinh.

Giao thức tận dụng các hợp đồng thông minh RSK để cung cấp các sản phẩm tín dụng và cho vay phi tập trung mà bạn có thể kiếm lãi từ đó.

Các ứng dụng DeFi gốc Bitcoin khác mà bạn có thể kiểm tra bao gồm Defiant và rLending.

Lợi suất như thế nào trong Bitcoin DeFi?

Vào thời điểm mà những người cho vay truyền thống đang đưa ra mức lãi suất thấp trong lịch sử, những người bán bitcoin có thể kiếm được lợi suất trên mức trung bình trên cả nền tảng cho vay CeFi (tài chính tập trung) và DeFi.

Ví dụ: ở phần cuối của phạm vi lợi nhuận, Gemini Earn cho phép bạn kiếm được tới 1,49% APY (lợi nhuận phần trăm hàng năm) trên BTC của mình. Mặt khác, BlockFi cung cấp tới 5% APY đối với tiền gửi bitcoin trên nền tảng.

Theo như Bitcoin DeFi có liên quan, đây là một số lợi suất dự kiến, được lấy từ các trang web của dapps tại thời điểm viết bài.

Bảo mật các giao thức tài chính phi tập trung bằng Bitcoin có thể cung cấp một cảnh quan DeFi mạnh mẽ hơn, vốn từ lâu đã bị cản trở bởi cơ sở hạ tầng không an toàn.

Tuy nhiên, liệu “DeFi degens” phần lớn yêu thích Ethereum có chuyển sang Bitcoin hay không, vẫn còn phải xem. Có lẽ nếu lợi tức sẽ làm cho nó đáng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Khối lượng giao dịch trên OpenSea tăng gấp đôi khi doanh số Bored Ape Yacht Clu tăng vọt 900%

Bài viết kế tiếp

Ripple tạo sức mạnh cho hành lang thanh toán ưu tiên giữa UAE và Pakistan

Bài viết liên quan