Theo Morgan Stanley, Metaverse là chủ đề đầu tư lớn tiếp theo

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã tuyên bố metaverse hiện là chủ đề đầu tư lớn tiếp theo, trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư hôm thứ Năm. Các chiến lược gia từ ngân hàng tin rằng quan niệm thay thế về thực tế này đang thu hút sự quan tâm quan trọng từ các công ty như Meta (trước đây là Facebook) và Microsoft, những công ty đã cố gắng nắm bắt khái niệm này. Một số công ty trong số này đã tận dụng nó.

‘Metaverse’ khái niệm mới

Morgan Stanley, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ coi metaverse là kế hoạch đầu tư lớn tiếp theo, theo một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư hôm thứ Năm. Metaverse là một khái niệm bao gồm việc xây dựng một vũ trụ thay thế, nơi các cá nhân có thể mô hình hóa hình ảnh của họ theo bất cứ điều gì họ muốn và thực hiện các nhiệm vụ trong đời thực như mua đồ, chơi game với bạn bè và các hoạt động khác.

Khái niệm này đã được nắm bắt bởi các công ty đang cố gắng xây dựng ý tưởng tương ứng của họ. Facebook đã được đổi tên thành Meta để phản ánh trọng tâm mới này và Microsoft cũng đang bổ sung các yếu tố theo chủ đề metaverse vào các sản phẩm của mình bắt đầu từ năm sau. Chiến lược gia Edward Stanley của Morgan Stanley đã tuyên bố:

Về cơ bản, nó có thể thay đổi phương tiện mà chúng ta giao tiếp với những người khác.

Các công ty cũng muốn trở thành một phần của Metaverse

Stanley tuyên bố rằng ngày càng có nhiều công ty chuyển sang đưa các hoạt động và yếu tố này vào các dự án của họ. Các cổ phiếu công nghệ và trò chơi đã và đang tạo ra lợi nhuận từ xu hướng mới này của thị trường, bao gồm cả các vũ trụ trò chơi như Roblox. Stanley nhấn mạnh:

Luồng tin tức xung quanh khái niệm metaverse đã tăng cao và các công ty đang áp dụng nó với số lượng ngày càng tăng. Đối với bất kỳ chủ đề chính nào, các công ty và nhà phân tích quan tâm nhiều hơn đến metaverse hơn bất kỳ chủ đề nào khác hiện tại.

Tuy nhiên, ghi chú cũng thừa nhận rằng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của thế giới thay thế này đang được xây dựng. Mặc dù tất cả những sáng kiến ​​này đã bắt đầu hình thành, nhưng metaverse hoàn chỉnh vẫn còn nhiều năm nữa, và sẽ cần sự tương tác và hợp tác đáng kể từ các công ty này để thế giới này tồn tại. Điều này sẽ khả thi khi người dùng có thể di chuyển trải nghiệm và hình đại diện của họ từ nền tảng này sang nền tảng khác một cách liền mạch.

Stanley cũng nhận thấy rằng hầu hết các công ty tham gia vào xu hướng metaverse đều đến từ ba quốc gia. Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc là những quốc gia tập trung nhiều nhất vào các hoạt động và sự ra mắt của công ty liên quan đến metaverse.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Chiến lược này là lý tưởng cho các nhà giao dịch trên thị trường Dogecoin ngay bây giờ

Bài viết kế tiếp

Nền kinh tế Metaverse có thể trị giá tới 30 nghìn tỷ đô la trong vòng một thập kỷ tới

Bài viết liên quan