Stripe xác nhận nó có thể bắt đầu lại việc chấp nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán

Stripe, một gã khổng lồ fintech của Hoa Kỳ giúp các công ty từ Google đến Amazon dễ dàng được thanh toán, đang xem xét cho phép thanh toán bằng tiền điện tử một lần nữa, người đồng sáng lập của công ty John Collison gợi ý vào hôm thứ Ba.

Công ty trị giá 95 tỷ đô la có thể quay trở lại không gian tiền điện tử ba năm sau khi nó kết thúc hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin.

Stripe mở cửa để quay trở lại tiền điện tử ba năm sau

Stripe đã gây chú ý vào năm 2014 khi trở thành công ty thanh toán trực tuyến lớn đầu tiên chấp nhận bitcoin. Bốn năm sau, công ty khởi nghiệp có giá trị nhất của Hoa Kỳ đã quyết định loại bỏ dịch vụ tiền điện tử, với lý do thời gian giao dịch chậm và phí giao dịch cao.

Tua nhanh đến năm 2021, Stripe không loại trừ việc tích hợp tiền điện tử trong tương lai. Phát biểu trong một hội đồng do CNBC kiểm duyệt tại lễ hội Fintech Abu Dhabi, Collison chỉ ra rằng Stripe hiện chưa sẵn sàng kích hoạt lại việc chấp nhận tiền điện tử, nhưng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không nằm ngoài câu hỏi đối với công ty.

Người đồng sáng lập sau đó lưu ý rằng tiền điện tử là “rất nhiều thứ khác nhau đối với nhiều người khác nhau”, cho thấy rằng một số người sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị hoặc cho giao dịch đầu cơ điên cuồng và những người khác sử dụng nó để thanh toán. Đặc biệt, các khoản đầu cơ không phải là thứ mà Collison thấy có liên quan đến công việc của Stripe.

Tuy nhiên, ông tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng tỏ sự phát triển đáng kể ngày nay so với tình trạng của ngành những năm trước đây. Các nhà phát triển đang cố gắng hết sức để làm cho tiền điện tử có khả năng mở rộng và hiệu quả hơn cho các giao dịch hàng ngày. Anh ấy đã đặt tên cho “kẻ giết người Ethereum” Solana và Mạng Lightning của Bitcoin là một số đổi mới có tiềm năng thực hiện mục tiêu của các giao dịch tiền điện tử có thể mở rộng, chi phí thấp.

Thu hút dư luận

Một công ty trị giá 95 tỷ USD đầu tư vào tiền điện tử là tin tốt cho các nhà đầu tư trong hệ sinh thái non trẻ. Sự xuất hiện của Stripe có thể liên quan đến sự tăng giá khổng lồ của bitcoin trong năm nay vì nó đã chiếm được mức 69.000 đô la và trái tim của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chiến lược công ty rộng lớn hơn của công ty về tài sản kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này.

Điều đó đang được nói, thị trường thanh toán tiền điện tử đã nóng lên kể từ khi Stripe ra đi vào năm 2018. Nếu nó thực sự mang lại thanh toán tiền điện tử, nó sẽ tham gia cùng các công ty fintech như Square và PayPal, những người đang tận dụng sự gia tăng trong mong muốn tìm ra giải pháp thanh toán tiền điện tử.

Việc chuyển sang tiền điện tử của các nhà tài chính truyền thống cũng có thể là kết quả của đại dịch COVID-19, việc in tiền chưa từng có của các ngân hàng trung ương và sự sụp đổ trong lòng tin của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Christie’s tổ chức đấu giá Ethereum NFT trên OpenSea

Bài viết kế tiếp

Animoca bù đắp tổn thất cho nạn nhân trong vụ hack liên quan đến Phantom Galaxies

Bài viết liên quan