BTC sắp sụp đổ? Các chủ nợ của Mt. Gox sẽ được thanh toán bằng Bitcoin sau khi kiếm được hơn 2.000%

  • Các chủ nợ của Mt. Gox có thể mong đợi một ngày lương lớn sau khi tòa án Nhật Bản xác nhận kế hoạch phục hồi.
  • Số lượng Bitcoin tuyệt đối được phân phối cho các chủ nợ có thể khiến thị trường đi xuống theo hình xoắn ốc.
  • Tuy nhiên, một số người tin rằng thị trường đã trưởng thành và có thể chịu được các đợt sốc của đợt bán tháo tiềm năng.

Câu chuyện về Mt. Gox sắp kết thúc nhưng một câu chuyện khác có thể đang ở góc khuất có thể gây rắc rối cho các nhà đầu tư. Khi các chủ nợ bắt đầu nhận tài sản của họ sau nhiều năm, các nhà phân tích cảnh báo các nhà giao dịch nên để ý đến tác động tiềm tàng mà nó có thể gây ra.

Con dấu phê duyệt phương án phục hồi

Một tòa án Nhật Bản đã đóng dấu phê duyệt kế hoạch phục hồi được đệ trình để bồi thường cho các chủ nợ của Mt. Gox. Sự đồng ý của tòa án làm cho kế hoạch “cuối cùng và ràng buộc” và những cá nhân bị ảnh hưởng có thể bắt đầu nhận tài sản của họ.

Trong khi chi tiết về các khoản giải ngân còn sơ sài, Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác của Mt. Gox tuyên bố rằng ông sẽ tiết lộ thêm thông tin về quá trình này. Trong thư gửi tất cả các bên bị ảnh hưởng, Kobayashi xác nhận sự chấp thuận của tòa án và cảm ơn tất cả các bên bị ảnh hưởng vì sự hợp tác của họ trong suốt quá trình.

“Ủy ban Phục hồi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả các bên liên quan vì sự hiểu biết và hỗ trợ của họ, điều này đã dẫn đến việc Kế hoạch Phục hồi trở thành cuối cùng và có tính ràng buộc,” Kobayashi viết. “Sau đó, Ủy ban Phục hồi sẽ hoàn trả cho các chủ nợ phục hồi để giữ các yêu cầu phục hồi được phép phù hợp với Kế hoạch Phục hồi. Một thông báo sẽ được đưa ra cho các chủ nợ phục hồi về chi tiết thời gian, thủ tục và số tiền hoàn trả cụ thể.”

Vấn đề là do vụ hack Mt. Gox khét tiếng năm 2014, dẫn đến mất khoảng 850.000 Bitcoin. Vào thời điểm đó, Mt. Gox là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới và chiếm gần 70% tổng số giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới.

Vụ tai nạn sắp tới

Việc một số lượng lớn Bitcoin đổ vào các chủ nợ có thể làm ảnh hưởng đến giá tài sản khi các nhà phân tích chỉ ra khả năng bán tháo. Vào thời điểm xảy ra vụ hack Mt. Gox, số Bitcoin bị mất có giá trị thấp hơn hiện tại vì BTC có giá 60 nghìn đô la. Do tài sản đã tăng hơn gấp đôi giá trị nên người ta cho rằng các chủ nợ có thể bán để thu lời. Số lượng BTC sẽ được giải ngân là 141.686 BTC đáng kinh ngạc, vượt qua toàn bộ lượng BTC nắm giữ của MicroStrategy.

Theo Avi Felman, quản lý của BlockTower Capital, việc giải ngân vốn là một sự kiện mà tất cả những người tham gia thị trường sẽ cần để mắt đến. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng phần lớn số tiền sẽ không được bán vì phần lớn các chủ nợ là những người nắm giữ lâu dài, tham gia vào thị trường vì tầm nhìn dài hạn của họ.

Ben Caselin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Chiến lược tại AAX tin rằng mặc dù thực tế là số lượng Bitcoin là đáng kể, nhưng ngành công nghiệp này đã phát triển để loại bỏ những ảnh hưởng. Ông nói, “bất kỳ sự đầu cơ nào khiến Bitcoin thấp hơn giá trị hợp lý của nó đều có khả năng được tích lũy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nền tảng giao dịch xã hội Bingbon đổi thương hiệu thành BingX: Chi tiết

Bài viết kế tiếp

Làm thế nào để khả năng phán đoán của Immunify.Life chuyển đổi thành sức khỏe cộng đồng

Bài viết liên quan