Stablecoin hàng đầu vượt qua mức kỷ lục lưu hành khi Tether (USDT) đạt 72 tỷ đô la

Tether và đối thủ stablecoin USD Coin đang đạt mức lưu hành kỷ lục, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ.

Tính đến ngày 7 tháng 11, tổng lượng Tether đang lưu hành đạt 72,18 tỷ đô la, vi phạm ngưỡng 70 tỷ đô la, theo dữ liệu từ glassnode. Trong khi đó, USD Coin cũng vượt ngưỡng đó với lần in gần đây nhất là 1 tỷ USDC, nâng tổng số tiền lưu hành lên 74,35 tỷ USD.

Trong lịch sử, các biến động giá lớn đã đi kèm với việc phát hành stablecoin lớn hơn, điều này thường ngụ ý nhiều nhu cầu hơn để tài trợ cho các loại tiền điện tử lớn hơn. Tuy nhiên, những người khác tin rằng các stablecoin mới đang được giới thiệu trong nỗ lực thúc đẩy thị trường. Điều này đặc biệt xảy ra đối với Tether, công ty đã gặp vấn đề về việc chứng minh nó có số tiền gửi để phù hợp với lượng lưu thông tăng lên. Đầu năm nay, Tether đã đạt được thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp Bang NY về sự chênh lệch với số tiền gửi bằng đô la của mình.

Mức cao nhất của thị trường tiền điện tử

Tuy nhiên, tại thời điểm này, một người có thể được tha thứ vì đã liên kết việc lưu thông stablecoin tăng lên với nhu cầu tiền điện tử cao hơn khi tổng vốn hóa thị trường vượt qua 3 nghìn tỷ đô la. Bitcoin đã tăng 6,4% trong ngày qua, tăng cao tới 66.500 đô la, gần đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 67.000 đô la.

Ethereum cũng chứng kiến ​​mức tăng gần 3%, tiếp tục tăng gần đây và đạt được mức cao nhất mọi thời đại là $4,768. Ngoài ra, tỷ lệ băm của Ethereum cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.014.230.266.415.220, theo dữ liệu của glassnode. Trong khi đó, ở vị trí thứ ba và thứ tư là Binance Coin và Solana tăng hơn 20% trong tuần qua.

Theo nhà phân tích tại nhà môi giới IG Markets Kyle Rodda, lợi suất thực tế giảm và kỳ vọng lạm phát đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng và tiền điện tử. “Các tổ chức tài chính muốn trở thành một phần của nó, các cơ quan quản lý không muốn kìm hãm nó quá nhiều,” ông nói. “Chúng ta gần như đã vượt qua điểm uốn, nơi nó là một phần của hệ thống và sẽ rất rất rất khó để khai thác nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Square tiết lộ các kế hoạch giúp Bitcoin trở thành tiền tệ bản địa cho Internet

Bài viết kế tiếp

Raoul Pal nói Solana và Terra sau cuộc biểu tình năm 2016 bùng nổ của Ethereum – Đây là lý do

Bài viết liên quan