Square đã xuất bản Whitepaper cho DEX của mình

Sàn giao dịch sẽ không ẩn danh, nhưng nó sẽ hướng tới việc sử dụng một mạng lưới nhận dạng phi tập trung.

Square đã xuất bản một whitepaper mô tả các kế hoạch của mình cho một sàn giao dịch phi tập trung mới có tên là tbDEX.

Mục tiêu chính của tbDEX sẽ là cung cấp một cách dễ dàng hơn để chuyển đổi tiền giữa tiền pháp định và tiền điện tử. “Giao thức tbDEX nhằm mục đích tạo ra các đoạn đường trên và ngoài dốc phổ biến và có thể truy cập được cho phép cá nhân trung bình được hưởng lợi từ sự đổi mới tiền điện tử”, trang web của dự án viết.

Sàn giao dịch sẽ không ẩn danh do thực tế là nó sẽ xử lý tiền tệ fiat ngoài Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bản chất của quy định fiat khiến các đối tác của tbDEX không thể xử lý ẩn danh đô la Mỹ và các tài sản tương tự.

Thay vào đó, tbDEX cho phép các bên thương lượng số lượng thông tin nhận dạng cần thiết để thực hiện một giao dịch. Mặc dù một sàn giao dịch tập trung có thể chỉ chấp nhận một số ID nhất định, nhưng các đối tác của tbDEX sẽ có thể chấp nhận nhiều ID phi tập trung và thông tin xác thực có thể xác minh.

Mặc dù nhóm nhận thức được rằng mô hình này có thể được coi là một nỗ lực để “làm mất đi tính ẩn danh hoặc vô hiệu hóa các giao dịch,” họ tin rằng cách tiếp cận này sẽ cung cấp khả năng chống lại sự kiểm duyệt, quyền truy cập không được cấp phép và tính thanh khoản cạnh tranh.

Cách tiếp cận của Square rất khác với những gì được thấy trên hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung, thường chỉ xử lý tiền điện tử và do đó có thể cho phép người dùng ẩn danh hoàn toàn.

Tuy nhiên, tbDEX dường như có các mục tiêu tương tự với các dự án khác đã cố gắng cung cấp các dự án trên và ngoài đường dốc phi tập trung, chẳng hạn như dự án Interledger và Stellar’s ​​Anchor.

Bisq, một DEX xử lý hỗ trợ fiat thông qua mạng lưới các nhà cung cấp ký quỹ, cung cấp một điểm so sánh khác.

Jack Dorsey, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Square, ban đầu đã công bố kế hoạch cho sàn giao dịch phi tập trung vào tháng 8.

Square đã cho phép người dùng mua, bán và chi tiêu Bitcoin thông qua Ứng dụng tiền mặt của mình. Tuy nhiên, những giao dịch này được xử lý bởi chính Square, không phải là sàn giao dịch phi tập trung sắp tới mà nó hướng tới xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cảnh sát Israel bắt giữ chủ sở hữu Beitar Jerusalem và 7 nghi phạm trong vụ gian lận tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Bitcoin bật lên ở mức $55K khi Solana, SHIB dẫn đầu phục hồi thị trường tiền điện tử

Bài viết liên quan