Seoul ra mắt nền tảng dịch vụ công ‘Metaverse’ vào năm 2022

Seoul nói rằng họ sẽ trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc ra mắt nền tảng dịch vụ công cộng đa dạng.

Sáng kiến ​​này là sản phẩm trí tuệ của Chính quyền Thủ đô Seoul, sẽ khởi chạy một nền tảng metaverse như một phần trong nỗ lực tạo ra một “kênh liên lạc không tiếp xúc trong thời kỳ hậu đại dịch”.

Thủ đô của Hàn Quốc cho biết, trong một thông cáo chính thức, được đặt tên dự kiến ​​là Metaverse Seoul “nền tảng hiệu suất cao” sẽ hoạt động “vào cuối năm sau,” tạo nên một hệ sinh thái metaverse “cho tất cả các lĩnh vực quản lý của thành phố, chẳng hạn như dịch vụ kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và công dân.”

Chính quyền thành phố cho biết nền tảng của họ sẽ ra mắt “trong ba giai đoạn từ năm 2022” và một sự kiện thử nghiệm đã được dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Hầu hết các năm vào ngày 31 tháng 12, đám đông tụ tập ở trung tâm thành phố Seoul để đến tháp chuông ở Bosingak, nơi theo truyền thống, một chiếc chuông lịch sử được rung vào lúc nửa đêm để mở ra năm mới.

Thành phố muốn đưa dịch vụ thông tin điện thoại và đường dây trợ giúp 120 của mình lên nền tảng này, với một Trung tâm Metaverse 120 mới được đặt tên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022, có “hình đại diện là các quan chức công quyền trong metaverse”, người “sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và dân sự thuận tiện, vốn chỉ có sẵn thông qua trung tâm dịch vụ dân sự [truyền thống] tại Tòa thị chính Seoul.”

Và Seoul cam kết tạo ra “các cơ sở và dịch vụ hỗ trợ kinh doanh”, chẳng hạn như “Văn phòng Thị trưởng Ảo, Phòng thí nghiệm Công nghệ Seoul, Invest Seoul và Khu học xá Seoul” trên nền tảng này.

Du lịch cũng là một trọng tâm: “Du khách” trong nước và quốc tế sẽ có thể tham quan các địa danh của Seoul như Quảng trường Gwanghwamun, Cung điện Deoksugung và Chợ Namdaemun sôi động trên “Khu du lịch ảo”. Và các địa danh lịch sử không còn tồn tại, chẳng hạn như Cổng Donuimun, một phần của các bức tường thành cổ, “sẽ được tái hiện trong không gian ảo”.

Cuộc diễu hành đường phố đặc trưng của Seoul, Lễ hội Đèn lồng Seoul, cũng sẽ được tổ chức trực tuyến cho “khách du lịch” từ năm 2023.

Một số quận của Seoul cũng đã bắt đầu khám phá các giải pháp nhân sự được hỗ trợ bởi metaverse trong những tháng gần đây. NSP Tongshin báo cáo rằng Yangcheon, ở phía tây nam của thành phố, đã tiến hành hai khóa đào tạo nhân viên sử dụng các giải pháp metaverse vào ngày 17 tháng 9 và ngày 1 tháng 10.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời lãnh đạo Hội đồng quận Yangcheon Kim Soo-young cho biết,

“Metaverse cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng hành chính. Chúng tôi sẽ cung cấp các cơ hội để sử dụng nó và xem xét các dịch vụ hành chính khác nhau có thể được thực hiện trong metaverse.”

Ngân hàng thương mại KEB Hana của Hàn Quốc cũng đang khám phá các giải pháp metaverse. Và, theo Simin Ilbo vào tháng 9, ngân hàng đã tạo ra một nền tảng tư vấn tài chính để giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thuế, cho phép họ trò chuyện với các avatar đại diện cho các trợ lý tài chính của ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Khai thác tiền điện tử đẩy lưới năng lượng Kazakhstan đến giới hạn

Bài viết kế tiếp

Beeple bán kiệt tác NFT mới tại Christie’s với giá 29 triệu đô la

Bài viết liên quan