Reddit công bố Web 3.0 và sự thúc đẩy tiền điện tử

  • Reddit đang có kế hoạch đẩy mạnh mô hình Web 3.0
  • Nền tảng dường như sẽ hoàn toàn phi tập trung, với các subreddits tự quản lý
  • Reddit cũng sẽ thay thế điểm nghiệp chướng bằng một loại tiền điện tử, cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ

Một kỹ sư Reddit mới được thuê đã mở ra các kế hoạch về tiền điện tử và Web 3.0 mở rộng của nền tảng. Rahul Kothari đã xuất bản một luồng tweet trong đó anh ấy vạch ra các kế hoạch cho nền tảng truyền thông xã hội, nền tảng có khoảng 500 triệu người dùng sẽ tập trung vào việc phân quyền nền tảng, cho phép các subreddits tự quản lý và khởi chạy một hệ thống mà điểm nghiệp lực dẫn đến phần thưởng tiền điện tử.

Subreddits có thể hoạt động giống như DAO

Kothari vạch ra kế hoạch của Reddit để chuyển sang mô hình phi tập trung, với các subreddit hoạt động giống như DAO và được phép tự quản lý thay vì các trọng tài Reddit đứng ra ban hành lệnh cấm, v.v. được phân nhánh giống như cách mà tiền điện tử thường làm, và điểm ‘nghiệp chướng’ được cấp cho những người tạo ra các bài đăng thú vị hoặc gây cười sẽ đến từ tiền xu.

Quá trình chuyển 500 triệu người dùng từ Web 2.0 sang Web 3.0 đối với Kothari là một thành tựu lớn, với kỹ sư nói rằng “sẽ không có đường lui” sau những gì về cơ bản sẽ là việc đưa 500 triệu người vào thế giới tiền điện tử. Reddit đã hợp tác với Arbitrum, một bản tổng hợp của nền tảng Ethereum’s Optimism, để triển khai nền tảng mới của nó, chín tháng sau khi một số subreddits bắt đầu thử nghiệm Ethereum để lấy phần thưởng.

Nghi vấn thông tin đăng nhập phân quyền của Reddit

Lời hứa của Kothari rằng “mọi thứ sẽ không được phép, mã nguồn mở và phi tập trung” đã nhanh chóng bị nghi ngờ bởi những người dùng đã không để ý rằng gã khổng lồ Trung Quốc Tencent đã đầu tư 150 triệu đô la vào Reddit vào năm 2019, một động thái dẫn đến phản ứng dữ dội từ người dùng Reddit những người lo lắng về khả năng kiểm duyệt:

Kế hoạch chuyển sang mô hình phi tập trung của Reddit sẽ diễn ra như thế nào vì nền tảng này vẫn đang bị cản trở bởi những cáo buộc về ảnh hưởng của Trung Quốc, đặc biệt là khi Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các ngân hàng ở Tây Ban Nha hiện được yêu cầu phác thảo kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số trong 3 năm

Bài viết kế tiếp

Thành phố New York đã sẵn sàng để có được đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Bài viết liên quan