Quỹ hưu trí Rest Super của Úc đầu tư vào tiền điện tử cho 1,8 triệu thành viên

“Đây vẫn là một khoản đầu tư rất dễ bay hơi, vì vậy bất kỳ mức độ phân bổ nào mà chúng tôi thực hiện đối với tiền điện tử đều có khả năng nằm trong danh mục đầu tư đa dạng của chúng tôi,” CIO Andrew Lill của Rest Super cho biết vào hôm thứ Ba.

Quỹ hưu trí Úc Rest Super được thiết lập để trở thành quỹ hưu trí đầu tiên trong nước đầu tư vào tiền điện tử.

Quỹ có tài sản trị giá hơn 46,8 tỷ đô la được quản lý (AUM) và khoảng 1,8 triệu thành viên.

Hưu bổng tương đương với 401k hoặc Tài khoản hưu trí cá nhân ở Hoa Kỳ và là bắt buộc đối với tất cả nhân viên. Cho đến nay, lĩnh vực trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la đã cực kỳ thận trọng đối với tiền điện tử.

Trong cuộc họp chung thường niên của Rest Super vào ngày 23 tháng 11, Andrew Lill, giám đốc đầu tư của công ty đã nói với các thành viên rằng công ty coi tài sản kỹ thuật số là “một phần quan trọng” trong danh mục đầu tư của mình trong tương lai nhưng sẽ tiến hành “cẩn thận và thận trọng”, lưu ý rằng:

“Đây vẫn là một khoản đầu tư rất dễ bay hơi, vì vậy bất kỳ mức độ phân bổ nào mà chúng tôi thực hiện đối với tiền điện tử đều có khả năng là một phần trong danh mục đầu tư đa dạng của chúng tôi vì ban đầu là một phân bổ khá nhỏ có thể tăng theo thời gian.”

Lill tiếp tục bổ sung quan điểm của mình rằng việc cung cấp cho các thành viên tiếp xúc với tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể cung cấp “nguồn giá trị ổn định” trong thời điểm mà các nhà đầu tư đang đổ xô vào tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát dựa trên tiền pháp định.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng, trong thời đại lạm phát, đây có thể là một nơi tiềm năng tốt để đầu tư.”

Sau bài phát biểu của CIO, người phát ngôn của Rest đã làm rõ trong một tuyên bố rằng họ “chắc chắn coi tiền điện tử như một cách để đa dạng hóa khoản tiết kiệm hưu trí của các thành viên của chúng tôi [nhưng] sẽ không đầu tư ngay trong tương lai.”

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu sâu rộng về loại tài sản trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Chúng tôi cũng đang xem xét các khía cạnh bảo mật và quy định của việc đầu tư vào lớp này.”

Các nhận xét trái ngược với các nhận xét từ Australian Super trong tuần này, với giám đốc điều hành của quỹ 167 tỷ đô la Paul Schroder tuyên bố vào thứ Hai rằng “chúng tôi không coi tiền điện tử là khoản đầu tư cho các thành viên của chúng tôi.”

Tháng trước, có báo cáo rằng quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Queensland Investment Corporation (QIC) đang xem xét việc tiếp cận tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty đã nói với Business Insider trong tuần này rằng các báo cáo “ngụ ý không chính xác” và đã hạ gục bất kỳ động thái chấp nhận tài sản kỹ thuật số nào.

Người đứng đầu bộ phận tiền tệ của QIC, Stuart Simmons cũng cho biết trong khi ông hy vọng các quỹ hưu bổng sẽ áp dụng tiền điện tử trong tương lai, điều đó “có thể sẽ đại diện cho một sự nhỏ giọt, thay vì một cơn lũ.

Cuộc thảo luận diễn ra vào thời điểm có khả năng tăng giá đối với thị trường tiền điện tử Úc, sau sự phát triển của các đề xuất quy định mở rộng vào tháng 10 bởi một ủy ban Thượng viện như một phần của nỗ lực phát triển quốc gia thành trung tâm tiền điện tử tiếp theo, cùng với Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA ) chuyển sang cung cấp giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng ngân hàng của mình vào đầu tháng này.

Trong khi cả nước đang chờ xem công ty tài chính truyền thống lớn nào sẽ tiếp theo nắm lấy tiền điện tử, Giám đốc điều hành của CBA Matt Comyn đã tuyên bố vào đầu tuần này, ngân hàng đã được FOMO thúc đẩy nhiều hơn thay vì lo lắng về rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng tôi thấy rủi ro lớn hơn khi không tham gia,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giá XRP giảm khi Ripple không tìm được người mua

Bài viết kế tiếp

‘Các quốc gia tiền điện tử’ sẽ cạnh tranh với các công ty trong Metaverse

Bài viết liên quan