Polygon Turbo tính phí các nỗ lực mở rộng quy mô với lần ra mắt zk-Rollup mới

Công ty tổng hợp các giải pháp mở rộng Ethereum layer 2 Polygon đã công bố một cách khác để có được các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trên mạng hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Vào ngày 16 tháng 11, Polygon đã công bố giải pháp mở rộng quy mô mới nhất cho hệ sinh thái, một bản tổng hợp sắp tới dựa trên STARK, tương thích với EVM được gọi là Miden.

Polygon Miden là một bản tổng hợp không kiến ​​thức nâng cao. Ở trạng thái bình thường, zk-rollups hoạt động bằng cách gói nhiều giao dịch thành một giao dịch duy nhất bằng cách sử dụng zero-knowledge proof. Công nghệ này làm giảm tài nguyên máy tính và lưu trữ để xác thực các khối bằng cách giảm lượng dữ liệu được lưu giữ trong một giao dịch, do đó cần “không có kiến ​​thức” về toàn bộ dữ liệu.

Xây dựng Polygon trên rollups

Polygon giải thích rằng hiện tại rất khó để zk-rollups hỗ trợ logic và giao dịch tùy ý, chẳng hạn như những giao dịch xảy ra trên Ethereum.

Miden có khả năng tương thích Máy ảo Ethereum (EVM) giúp giải quyết vấn đề này. Miden VM là máy ảo dựa trên STARK mã nguồn mở đầu tiên, nó giải thích.

STARK là viết tắt của Scalable Transparent ARguments of Knowledge có nghĩa là dữ liệu mật mã có thể được chia sẻ giữa những người dùng mà họ không cần biết về nội dung của dữ liệu đó. Bằng chứng không có kiến ​​thức có thể xác minh điều gì đó là đúng sự thật mà không cần phải tiết lộ chính xác nó đang chứng minh điều gì như bài đăng trên blog đã giải thích:

Sau đó, bằng chứng này có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai để xác minh rằng một chương trình đã được thực thi chính xác, mà không cần thực hiện lại chương trình hoặc thậm chí biết chương trình đó là gì.

Phiên bản đầu tiên của Miden ra mắt hôm nay là bước đầu tiên trên con đường dẫn đến giải pháp mở rộng quy mô cuộn lên tương thích hoàn toàn với EVM. Nó sẽ có khả năng biên dịch các hợp đồng thông minh dựa trên Solidity trực tiếp sang Miden Assembly, ngôn ngữ lập trình bản địa của nó.

Nhóm Polygon dự định phát triển Miden VM thành một “VM cấp sản xuất với các đặc điểm độc đáo như hỗ trợ đa ngôn ngữ và quyền riêng tư được tích hợp sẵn”.

Miden VM là một sự phát triển của Distaff VM, là máy ảo dựa trên STARK thực tế đầu tiên được phát triển kể từ đầu năm 2020.

Polygon đã cam kết 1 tỷ đô la từ ngân khố của mình để hỗ trợ sự phát triển và cải tiến của mật mã zero-knowledge để mở rộng quy mô Ethereum. Miden sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái rộng lớn hơn, cùng với các giải pháp hiện có: Polygon PoS, Polygon SDK, Polygon Avail, Polygon Nightfall và Polygon Hermez.

Polygon Turbo tính phí các nỗ lực mở rộng quy mô với lần ra mắt zk-Rollup mới

Sau một cuộc biểu tình ngắn vào đầu tháng này, mã thông báo MATIC gốc của Polygon tiếp tục trượt trong đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử. Vào thời điểm viết bài, nó đã mất thêm 4% trong ngày và giảm xuống còn 1,53 đô la theo CoinGecko.

MATIC đã đứng đầu 2 đô la vào cuối tháng 10 nhưng vẫn chưa vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 18 tháng 5 là 2,62 đô la bất chấp tất cả những phát triển và các nguyên tắc cơ bản vững chắc cho hệ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chọn Cardano và Ethereum thay vì Bitcoin

Bài viết kế tiếp

KuCoin ra mắt quỹ 100 triệu đô la để xây dựng các dự án Metaverse

Bài viết liên quan