Pharrell Williams và những người sáng tạo NFT giúp hình thành DAO để bảo vệ quyền nghệ sĩ

Ông trùm âm nhạc đang chuyển tâm trí sáng tạo của mình sang thế giới NFT.

Nhiều nghệ sĩ căng thẳng trước sự kiểm soát và hạn chế. Và mặc dù một số đã chuyển sang sử dụng các mã thông báo không thể thay thế như một nguồn doanh thu mới, nhưng chúng lại gặp phải những hạn chế mới liên quan đến quyền sở hữu và sự tham gia.

CXIP Labs, một công ty phát triển phần mềm tập trung vào tích hợp API NFT, hôm nay đã công bố sự ra mắt của CXIP DAO, với mục tiêu cho phép những người sáng tạo chi phối và giám sát tương lai của thị trường NFT thay vì các thị trường bán tập trung như OpenSea và Rarible. Hội đồng cố vấn của nó bao gồm nghệ sĩ thu âm và doanh nhân Pharrell Williams, nghệ sĩ hình ảnh Jen Stark và Justin Aversano, người có bộ sưu tập Twin Flames đã đăng ký khối lượng giao dịch khoảng 18,4 triệu đô la mọi thời điểm, theo NFT marketplace OpenSea.

CXIP không chính xác và không phải là một cái tên quen thuộc – ngay cả trong những ngôi nhà sở hữu tiền điện tử. Nhưng nền tảng đúc tiền NFT được thành lập vào năm 2020 đang tìm cách đại diện cho các nghệ sĩ về ba vấn đề mới nổi: đảm bảo họ được trả tiền bản quyền khi bán NFT, cho phép người sáng tạo sở hữu các hợp đồng thông minh mà họ sử dụng để di chuyển mã thông báo của họ và đảm bảo tài sản kỹ thuật số không bị lạc.

Đó không phải là điều mà hầu hết các loại hình sáng tạo có thể xử lý, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành CXIP, Jeff Gluck – một luật sư sở hữu trí tuệ – cho rằng đó không phải là một thử thách: “Việc đúc một NFT không khó và người sáng tạo không nên bị ràng buộc vào một thị trường cụ thể hoặc nhà cung cấp dịch vụ để làm điều đó,” Gluck nói trong một thông cáo báo chí. “Đúc tiền phải là một hành động tự do và cởi mở.”

CXIP hứa hẹn những người sáng tạo trên nền tảng của nó sẽ “nhận được những gì họ đến hạn một cách chính đáng” mà không cần người trung gian hoặc cơ quan đăng ký, “đúng với tinh thần của blockchain và Web3.”

Sự hình thành của DAO, sẽ giám sát thị trường thông qua mã thông báo CXIP được khởi chạy đồng thời, là bước tiếp theo. Và nó đang cố gắng tăng số lượng thành viên theo hai cách. Đầu tiên, nó đã mang lại những quảng cáo tên tuổi; Ngoài Williams, Aversano và Stark, nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham và nghệ sĩ kiêm vận động viên trượt ván chuyên nghiệp Chad Knight sẽ đóng vai trò cố vấn, cùng với Gluck. Thứ hai, nó đang tạo ra một mạng lưới rộng lớn, tuyên bố rằng “mọi người sáng tạo đã từng đúc NFT trên [Ethereum] sẽ có thể yêu cầu $ CXIP Token và tham gia CXIP DAO.”

Theo CXIP, các thành viên DAO sẽ có thể bỏ phiếu về các tính năng và đổi mới được đề xuất và quản lý kho bạc cộng đồng, tập trung vào quản trị, tiền bản quyền NFT, siêu dữ liệu và hợp đồng.

CXIP Labs cho biết có kế hoạch tích hợp với tất cả các thị trường NFT lớn và thậm chí cho phép người sáng tạo đăng ký tác phẩm của họ với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Tất nhiên, nếu điều đó nuôi sống tinh thần sáng tạo của DAO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

KuCoin ra mắt quỹ 100 triệu đô la để xây dựng các dự án Metaverse

Bài viết kế tiếp

Nhà kinh tế nổi tiếng nghi ngờ Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ toàn cầu

Bài viết liên quan