Phần lớn các nhà đầu tư thế hệ Z nghĩ rằng tiền điện tử sẽ khiến họ trở thành triệu phú, cuộc khảo sát mới cho thấy

Đôi khi có vẻ như tiền điện tử đang đào tạo ra những triệu phú mới trong ngày, đặc biệt là những người có tâm huyết để lao vào thế giới đầy rủi ro của các altcoin. Những người nổi tiếng nhất trong số này – như doge và shiba inu – đã tạo ra một số lợi nhuận đáng kinh ngạc vào năm 2021.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đổ xô vào không gian với ước mơ giàu có nhanh chóng và các nhà đầu tư Gen Z nói riêng nghĩ rằng tiền điện tử sẽ biến họ trở thành triệu phú, một nghiên cứu gần đây của công ty phân tích dữ liệu Engine Insights cho thấy.

Gần 2/3 – 59% – Gen Z trả lời cuộc khảo sát tin rằng họ có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào tiền điện tử.

Kathy Sheehan, SVP tại Cassandra, một bộ phận của Engine Insights, nói với Insider rằng: “Thế hệ này có sự chấp nhận và thoải mái hơn với mọi thứ kỹ thuật số, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ sẽ thoải mái hơn với tiền điện tử. Thế hệ này có rất nhiều mối quan tâm về nợ và tài chính.”

Sheehan nói với Insider có thể là nguyên nhân cho sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ chi phí bất động sản tăng cao đến giáo dục đại học. Lạm phát đạt mức cao nhất trong 30 năm chỉ củng cố sức hấp dẫn của tiền điện tử khi sự suy yếu của tiền fiat chiếm ưu thế trên các tiêu đề.

Sheehan nói: “Họ cảm thấy mọi thứ tài chính đều khó khăn hơn so với những thế hệ trước. Kết hợp với thái độ đó với sự ham muốn rủi ro nhiều hơn, không có gì ngạc nhiên khi họ đang hy vọng sửa chữa hoặc quay trở lại nhanh chóng.”

Thế hệ Z, một nhóm khoảng 72 triệu người ở Hoa Kỳ sinh từ năm 1997 đến năm 2012, là thế hệ đa dạng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ về chủng tộc, sắc tộc và xu hướng tình dục.

Nhìn chung, thế hệ này là những người tiến bộ, ủng hộ chính phủ và có tư tưởng hoạt động. Họ cũng đã trưởng thành trong một thời kỳ của những khoảnh khắc văn hóa đầu nguồn bao gồm #MeToo và thời kỳ hậu George Floyd, vượt qua cả một đại dịch toàn cầu đang hoành hành.

Cuộc khảo sát, với phát hiện dựa trên phản hồi của 1.027 người vào tháng 11, cũng cho thấy rằng nếu được đề nghị đầu tư 2.000 đô la, những người trả lời Gen Z có khả năng mua tài sản kỹ thuật số cao hơn gấp ba lần so với những người bùng nổ trẻ em và gấp đôi khả năng xem xét tiền ảo a “tiền tệ hợp pháp.”

Thị trường tiền điện tử đã biến động dữ dội trong năm nay, nhưng nhìn chung đang có xu hướng cao hơn. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 3 nghìn tỷ đô la gần đây.

Bitcoin đã tăng 100% kể từ đầu năm, trong khi ether tăng 480%. Tiền xu Meme đã có điều đó tốt hơn, với dogecoin tăng 4,835% tính đến thời điểm hiện tại và shiba inu tăng vọt 63,490,000%.

Nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã đổ nhiều đợt kiểm tra kích thích của chính phủ vào cổ phiếu và tiền điện tử, giúp thúc đẩy sự gia tăng ở cả hai thị trường được chứng kiến ​​trong đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

El Salvador khánh thành ‘Thành phố Bitcoin’ được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la

Bài viết kế tiếp

Các nhà bán lẻ bác bỏ các tuyên bố về quan hệ đối tác với Mode Global Bitcoin

Bài viết liên quan