Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc quan tâm đến metauniverses

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng các công ty địa phương rất hào hứng với ý tưởng thành lập siêu thị của riêng họ và đang tích cực đăng ký các nhãn hiệu mới liên quan đến khái niệm trò chơi và mạng xã hội của tương lai.

Theo QiChacha, nơi hiển thị thông tin về các công ty của Trung Quốc, NetEase gần đây đã đăng ký ba nhãn hiệu: “NetEase metaverse”, “Fuxi metaverse” và “Leihuo metaverse”. Đồng thời, Baidu cho đến nay chỉ giới hạn ở một “metapp”. Cả hai công ty đều là những gã khổng lồ công nghệ địa phương. Baidu chịu trách nhiệm về công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Trung Quốc và NetEase là nhà phát hành trò chơi điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc.

Tổng số đăng ký nhãn hiệu hiện tại của các công ty đã vượt quá 3.700. Trong số những người chơi lớn trên thị trường, Alibaba, Tencent và Bytedance đã đăng ký các thương hiệu liên quan đến metaverse của riêng họ. Sau này cũng đã mua một nhà sản xuất tai nghe VR Pico với giá 1,39 tỷ đô la và Tencent đã để mắt đến các trò chơi có yếu tố vũ trụ ảo trong một thời gian dài. Ví dụ: nó hoạt động như một nhà phân phối của hộp cát metaverse Roblox ở CHND Trung Hoa.

Các cơ quan quản lý của các sàn giao dịch Trung Quốc cũng quan tâm đến các tài liệu khác nhau về các giao dịch hoán đổi. Theo các nhà phân tích mật mã, một số quan tâm đến chúng, cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể thực hiện các kế hoạch tài chính “xám” với các loại tiền tệ khác nhau thông qua thế giới ảo hay không.

Đến lượt mình, chính quyền Bắc Kinh đã lo lắng về tình hình và đang cố gắng nghiên cứu xem liệu các siêu vũ trụ có đe dọa cấu trúc chính trị của đất nước hay không. Điều này đã được báo cáo bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Trung Quốc, xuất bản tài liệu liên quan với một cảnh báo, tương tự như những gì dịch vụ này đã đưa ra trước đây về “sự nguy hiểm” của NFT.

Vào đầu mùa thu, các nhà môi giới từ CITIC Securities trong báo cáo nghiên cứu của họ đã trình bày dự báo của riêng họ đối với các đợt hoán đổi. Theo ông, khái niệm này sẽ được những người khổng lồ công nghệ tích cực nghiên cứu trong 3-5 năm tới, và 20 năm sau, nó có thể đã giống một “cách sống” của nhiều người hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

ASIC từ chối kế hoạch đầu tư tiền điện tử Gold Coast ‘A One Multi’, 2,4 triệu đô la tiền điện tử được thu giữ

Bài viết kế tiếp

Người đàn ông Vương quốc Anh đứng sau vụ hack Twitter khét tiếng bị buộc tội trộm $784,000 BTC

Bài viết liên quan