Nhóm công tác của các bộ của Hoa Kỳ công bố báo cáo về Stablecoin

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố báo cáo của mình về những nguy hiểm liên quan đến stablecoin. Nhóm công tác đề xuất đánh đồng các công ty phát hành các loại tiền này với các tổ chức lưu ký, buộc họ phải bảo hiểm các khoản đầu tư, điều này sẽ làm cho các công ty này bình đẳng về quyền với các ngân hàng.

Báo cáo lưu ý rằng các stablecoin, bao gồm lớn nhất trong số đó là Tether (USDT), Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đã tăng hơn 500% so với năm ngoái, đạt mức vốn hóa thị trường trên 127 tỷ. Sự gia tăng nhanh chóng của họ đã thúc đẩy các nhà lập pháp Hoa Kỳ đẩy nhanh tốc độ xem xét các sản phẩm thị trường tiền điện tử này một cách chi tiết hơn.

Khuyến nghị chính của nhóm công tác của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là các công ty phát hành stablecoin bắt buộc phải thực hiện bảo hiểm tiền gửi. Theo các chính trị gia, điều này sẽ làm cho các khoản đầu tư trở nên đáng tin cậy hơn và cung cấp một số hình thức hỗ trợ trong trường hợp khủng hoảng bất ngờ xảy ra.

Theo nhóm công tác, giám sát đối với các tổ chức phát hành, nên được thực hiện bởi cả các công ty chịu trách nhiệm về việc phát hành stablecoin và việc nắm giữ mà họ là một phần. Ngoài ra, các bộ phận cũng lo ngại về sự phụ thuộc lẫn nhau của một số công ty tiền điện tử, ví dụ như Bitfinex và Tether.

Các cơ quan như Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ nên giải quyết mọi lỗ hổng pháp lý tiềm ẩn. Đồng thời, hai loại tiền sau nên tham gia vào việc quản lý phần lớn các stablecoin hiện có và mới nổi trên thị trường.

Sau khi xem xét báo cáo, các nhà phân tích mã hóa đã đồng ý rằng áp lực lên stablecoin và các tổ chức phát hành của chúng là khó có thể xảy ra trong tương lai gần. Vì Quốc hội sẽ không sớm phản ứng với kết quả báo cáo do các ban ngành cung cấp.

Do đó, bất chấp tất cả những nỗ lực của một trong những đối thủ nhiệt thành của bitcoin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ hiện tại Janet Yellen, việc hình thành một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt cho stablecoin có thể bị từ chối hoặc chỉ đơn giản là bị hoãn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

817,4 triệu SHIB do Rapper và diễn viên hài người Mỹ FunnyMike mua

Bài viết kế tiếp

Khảo sát cho biết hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu về tiền điện tử

Bài viết liên quan