Nhà phát triển Trung Quốc Yango đề nghị hoán đổi trái phiếu đô la để tránh vỡ nợ ‘sắp xảy ra’

Yango đang cung cấp 25 đô la tiền mặt và 1.000 đô la tiền giấy mới cho mỗi 1.000 đô la trái phiếu hiện có được trao đổi, nó cho biết trong một tuyên bố với thị trường chứng khoán Hồng Kông. Ưu đãi trao đổi áp dụng cho các tờ đô la Mỹ đến hạn vào tháng 2 năm 2023, tháng 1 năm 2022 và tháng 3 năm 2022, có mệnh giá chưa thanh toán là 747 triệu đô la.

Công ty cho biết chính sách thắt chặt của chính phủ, các sự kiện tín dụng và tâm lý tiêu dùng xấu đi đã cắt đứt các con đường tái cấp vốn cho các công ty bất động sản “và gây áp lực rất lớn lên khả năng thanh khoản ngắn hạn của chúng tôi”.

Nó cho biết ưu đãi này là một phần của “nỗ lực tổng thể để cải thiện tính thanh khoản của chúng tôi, duy trì các lựa chọn để ổn định hoạt động của chúng tôi như một mối quan tâm thường xuyên và tránh các khoản nợ sắp xảy ra và tái cấu trúc toàn diện các khoản nợ và hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Cuộc khủng hoảng thanh khoản của Yango diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc, đã gây ra mối lo ngại giữa các nhà đầu tư trên toàn cầu về lĩnh vực bất động sản trị giá 5 nghìn tỷ USD của đất nước và thắt chặt khả năng tiếp cận nguồn vốn cho các nhà phát triển khác.

Evergrande suýt chút nữa đã tránh được một vụ vỡ nợ thảm khốc lần thứ hai trong một tuần vào thứ Sáu, khi thực hiện thanh toán vào phút cuối trên một phiếu giảm giá trái phiếu quá hạn bằng đô la ngay trước khi hết thời gian gia hạn.

Cổ phiếu của Yango tại Thâm Quyến giảm hơn 8% trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Hai. Họ đã giảm gần một phần tư trong năm phiên vừa qua.

Yango có tám trái phiếu đô la Mỹ đang lưu hành trị giá tổng cộng 2,24 tỷ đô la và 14 trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ đang lưu hành trị giá 13,1 tỷ nhân dân tệ, theo dữ liệu của Refinitiv. Những người nắm giữ tờ tiền tháng 2 năm 2023, trị giá tổng cộng 247 triệu đô la, có tùy chọn yêu cầu trả nợ trước hạn vào ngày 12 tháng 11.

Theo Duration Finance, trái phiếu tháng 3 năm 2022 đã giảm 13% vào thứ Hai, đẩy lợi suất của nó lên gần 750%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cảnh nghệ thuật NFT của London phát triển mạnh mẽ ngay cả khi hội chợ Frieze có uy tín diễn ra

Bài viết kế tiếp

Công ty mẹ của Google tăng mức đặt cược tiền điện tử bằng cách tham gia vòng đầu tư DCG khổng lồ

Bài viết liên quan