Người đàn ông Vương quốc Anh đứng sau vụ hack Twitter khét tiếng bị buộc tội trộm $784,000 BTC

Một trong những nghi phạm đứng sau vụ hack Twitter khét tiếng nhắm vào các tài khoản người nổi tiếng đang phải đối mặt với các cáo buộc mới liên quan đến tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số. Người đàn ông Vương quốc Anh bị buộc tội đánh cắp danh tính trầm trọng và âm mưu lừa đảo qua đường dây điện tử vì bị cáo buộc ăn cắp 784.000 đô la tiền tệ kỹ thuật số thông qua một loạt các cuộc tấn công hoán đổi SIM.

Joseph James O’Connor đã bị buộc tội ở Manhattan vì bị cáo buộc ăn cắp BTC, Ether và Litecoin, theo báo cáo của Reuters. Các nhà chức trách cho biết O’Connor và đồng bọn của hắn, những người vẫn chưa được đưa ra tòa, đã tham gia vào các cuộc tấn công hoán đổi SIM, trong đó chúng chiếm quyền kiểm soát các tài khoản của nạn nhân và rút sạch chúng.

Kế hoạch này được cho là đã chạy từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019 và nhắm mục tiêu vào ba giám đốc điều hành của công ty tiền tệ kỹ thuật số Manhattan. Sau khi có quyền truy cập vào danh tính trực tuyến của các giám đốc điều hành, các nghi phạm bị cáo buộc đã đánh cắp tiền kỹ thuật số từ hai khách hàng của công ty Manhattan. Sau đó, họ rửa số tiền mà họ đánh cắp được, theo Reuters.

Các cáo buộc chống lại thanh niên 22 tuổi bao gồm ăn cắp danh tính trầm trọng, âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, rửa tiền và âm mưu tấn công máy tính. Nếu bị kết tội, anh ta sẽ phải đối mặt với hơn hai thập kỷ sau song sắt.

Các cuộc tấn công hoán đổi SIM là những cáo buộc mới nhất chống lại O’Connor, được gọi là PlugwalkJoe trong các vòng kết nối trực tuyến, liên quan đến tiền kỹ thuật số. O’Connor được mệnh danh là một trong những kẻ đứng sau vụ hack Twitter năm 2020 nhằm vào tài khoản của các nhân vật chính trị, người nổi tiếng và các công ty tiền tệ kỹ thuật số.

Các nhà điều tra cho biết O’Connor và đồng bọn, một trong số họ lúc đó vẫn còn là một thiếu niên, đã lừa một số nhân viên Twitter từ bỏ thông tin đăng nhập của họ. Sau đó, chúng chiếm đoạt một số tài khoản với hàng triệu người theo dõi và tiến hành một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số nhằm lừa nạn nhân gửi BTC cho họ.

Một số người mà họ đã tiếp quản tài khoản bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden (lúc đó ông chưa phải là chủ tịch), CEO Tesla Elon Musk, người sáng lập Microsoft Bill Gates, nhà đầu tư đáng kính Warren Buffett, người sáng lập Amazon Jeff Bezos, gã khổng lồ gọi xe Uber, siêu sao truyền hình thực tế Kim Kardashian và rapper Ye, trước đây được gọi là Kanye West.

Họ cũng nhắm mục tiêu đến một số cá nhân và công ty tiền kỹ thuật số bao gồm người sáng lập TRON Justin Sun, sàn giao dịch Binance và người sáng lập gây tranh cãi Changpeng Zhao.

Vụ hack được báo cáo đã thu về 118.000 đô la BTC.

Graham Ivan Clark, thiếu niên đã làm việc với PlugwalkJoe về vụ lừa đảo, đã nhận tội vào đầu năm nay với các cáo buộc và đang thụ án trong một nhà tù dành cho trẻ vị thành niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc quan tâm đến metauniverses

Bài viết kế tiếp

Các ngân hàng tiếp tục thuê nhân tài tiền điện tử khi tin tuyển dụng trong ngành tăng 615% trong tháng 8

Bài viết liên quan