Nghị sĩ Nga đề xuất nghiên cứu và điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử

Chính phủ Nga có thể đang tìm cách hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử, khi nghị sĩ Andrey Lugovoy đề xuất thành lập một nhóm làm việc để thảo luận về vấn đề này, theo một tuyên bố báo chí hôm thứ Năm từ Duma Quốc gia, hạ viện của quốc hội.

Lugovoy, cũng là phó chủ tịch của một ủy ban về an ninh và chống tham nhũng, nói rằng các thợ đào tiền điện tử không phải trả thuế cho thu nhập của họ, mà ông đặt ở mức 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Lugovoy nói thêm rằng với các quy định được áp dụng, các cơ quan thực thi pháp luật thường rơi vào ngõ cụt để xác định liệu tội phạm có đang được thực hiện hay không, theo tuyên bố.

Nga là một trong những nước được hưởng lợi từ việc di cư của các thợ mỏ khỏi Trung Quốc. Dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cho thấy tính đến cuối tháng 8, Nga là trung tâm khai thác lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Kazakhstan. Nga chiếm 11,2% hashrate Bitcoin toàn cầu, tăng từ 6,8% vào cuối tháng 4.

Trở lại vào tháng 7, hiệp hội ngành, Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và blockchain của Nga cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ để khởi động một dự án nhằm thu hút các hoạt động khai thác tiền điện tử vào quốc gia, và rằng nguồn điện dồi dào và khí hậu lạnh giá của đất nước đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của Nga giữa những người khai thác tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tổng thống mới tiềm năng của Hàn Quốc suy nghĩ về việc ‘tặng tiền điện tử cho tất cả công dân

Bài viết kế tiếp

Chiến lược này là lý tưởng cho các nhà giao dịch trên thị trường Dogecoin ngay bây giờ

Bài viết liên quan