Ngân hàng Trung ương Úc cho biết việc áp dụng Dogecoin có thể bị phóng đại

Mặc dù Dogecoin chắc chắn đã chiếm được trái tim và tâm trí của các nhà đầu tư vào đầu năm nay, nhưng nó có thể không phổ biến như mọi người nghĩ, theo một quan chức của Ngân hàng Dự trữ Úc, The Canberra Times báo cáo.

Tony Richards, người đứng đầu bộ phận thanh toán tại RBA, đã đặt câu hỏi về tính xác thực của các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao.

Ông đặc biệt đề cập đến một cuộc khảo sát gần đây, cho thấy 5% tổng số người Úc sở hữu tiền điện tử meme Dogecoin.

Richards giải thích rằng các cuộc thăm dò trực tuyến như vậy có khả năng loại trừ những người lớn tuổi và những khu vực có kết nối internet kém.

Quan chức RBA chỉ ra thực tế rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử meme đã đạt mức đáng kinh ngạc 88 tỷ đô la vào đầu năm nay, mà ông tin rằng minh họa cho trạng thái của thị trường.

Không có mối đe dọa đối với đồng đô la Úc

Bất chấp sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử, Richards không nghĩ rằng chúng gây ra mối đe dọa cho đồng đô la Úc vì anh không tin rằng nó sẽ được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán:

Tôi không thể thấy các cửa hàng đăng giá của họ bằng tiền điện tử hoặc các công ty thực hiện báo cáo hàng năm của họ bằng tiền điện tử hoặc nhiều người muốn được thanh toán bằng tiền điện tử.

Ông tin rằng các nhà đầu tư cũng có thể trở nên cảnh giác hơn về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như sự không chắc chắn về quy định, tác động môi trường của chúng và các trường hợp sử dụng tội phạm.

Mặc dù là một người hoài nghi tiền điện tử, Richards đã tạo ra một ví tiền điện tử vào năm 2014 kể từ khi tìm hiểu về các công cụ thanh toán mới như một phần công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phân tích giá Ethereum: ETH vẫn chưa sẵn sàng tăng cao hơn vì $4,350 vẫn được giữ

Bài viết kế tiếp

Argentina bỏ thuế tiền điện tử với quy định mới

Bài viết liên quan