Ngân hàng trung ương Brazil phủ nhận liên kết thử nghiệm CBDC với công ty khởi nghiệp ở Seattle

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seattle gần đây đã xuất bản một thông cáo báo chí tuyên bố rằng họ đã hợp tác với Ngân hàng Trung ương Brazil trong một thử nghiệm thực kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng đã đưa ra để bác bỏ những tuyên bố này và từ chối mọi liên kết với công ty khởi nghiệp.

Kaj Labs cho biết họ đã bắt đầu thảo luận với ngân hàng để hợp tác triển khai kỹ thuật số thực, lưu ý rằng Brazil đang tìm cách tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022 nếu nó có thể đáp ứng kịp thời tất cả các nhu cầu về cơ sở hạ tầng. Nó cũng tuyên bố rằng ngân hàng đang dựa vào PIX, một hệ thống thanh toán tức thì tại địa phương mà nó ra mắt vào năm 2020, làm xương sống cho việc triển khai CBDC.

Kaj Labs tuyên bố thêm rằng ngân hàng sẽ sử dụng ứng dụng phi tập trung chuỗi chéo của công ty khởi nghiệp có tên là Lithosphere để khởi chạy đồng tiền kỹ thuật số của mình. Nó thậm chí còn dẫn lời chủ tịch của ngân hàng Roberto Campos Neto, người đã cố ý kêu gọi một hệ thống thanh toán hiệu quả, tức thì và có thể tương tác được neo trên thực kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ngân hàng đã phủ nhận thông báo của Kaj Labs, nói rằng thông cáo báo chí đã gây hiểu lầm và các liên kết là giả mạo. Nói chuyện với một số đại lý, ngân hàng phủ nhận chưa từng tham gia vào bất kỳ mối quan hệ đối tác nào hoặc có bất kỳ cuộc đàm phán nào với công ty khởi nghiệp ở Seattle.

Trang web của Kaj Labs mơ hồ về nền tảng, công nghệ, khả năng lãnh đạo hoặc sản phẩm của nó. Nó thậm chí không có chi tiết liên hệ và mặc dù thông cáo báo chí đề cập nó có trụ sở tại Seattle, số điện thoại được cấp là từ California.

Công ty đã xuất bản các thông cáo báo chí khác trong quá khứ với cùng một nền tảng. Hầu hết tập trung vào các nỗ lực từ thiện được cho là của nó, bao gồm khoản quyên góp 50 triệu đô la cho phong trào Black Lives Matter và khoản quyên góp 270 triệu đô la cho “El Salvador và các quốc gia khác chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.”

Nó cũng đã cố ý quyên góp 105 triệu đô la để bảo vệ pháp lý của Ripple chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Nó thậm chí còn ghi công Ripple vì đã mở đường để các công ty khác như Kaj Labs có thể tham gia vào thị trường.

Thất bại của Kaj Labs không phải là mới trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Những kẻ lừa đảo đã sử dụng để xuất bản thông tin giả mạo thông qua thông cáo báo chí để bơm token của họ hoặc thu hút sự chú ý đến các dự án của họ. Ngay cả những dự án lớn cũng đã được liên kết với những thực tiễn như vậy.

Vào tháng 9, một thông cáo báo chí trên Globe Newswire tuyên bố Walmart đã hợp tác với Litecoin Foundation và sẽ chấp nhận LTC trong các cửa hàng của mình. Điều này đã đẩy giá trị của token lên cao. Điều tồi tệ hơn, Litecoin Foundation do Charlie Lee đứng đầu đã tweet tin tức này, nhưng sau đó đã gỡ tweet xuống. Hóa ra, tin tức là giả mạo và Walmart đã phủ nhận mọi liên kết.

Lee sau đó sẽ đổ lỗi cho một thành viên cấp dưới của nhóm truyền thông xã hội, người đã “hơi quá háo hức và chia sẻ câu chuyện”. Anh ấy nói với Bloomberg, “Chúng tôi cố gắng hết sức để không tweet tin tức giả mạo và lần này chúng tôi thực sự gặp khó khăn.”

Vụ việc mới nhất liên quan đến gã khổng lồ tạp hóa của Mỹ Kroger và BCH của Roger Ver. Một phát ngôn viên của công ty nói với các hãng tin một tuần trước rằng một thông cáo báo chí đã xuất hiện trên trang web của công ty tuyên bố rằng nhà bán lẻ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số từ tháng 12. Tin tức cũng là giả mạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thị trường token Metaverse tăng 13% khi AXS, MANA, SAND tăng mạnh

Bài viết kế tiếp

Binance kêu gọi người dùng trả lại DogeCoin

Bài viết liên quan