Ngân hàng Tinkoff của Nga khám phá các cơ hội về tiền kỹ thuật số trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt

Ngân hàng tư nhân Nga Tinkoff đang nghiên cứu các dịch vụ tiền kỹ thuật số, bất chấp những hạn chế do Ngân hàng Trung ương Nga đưa ra, nhằm đáp ứng nhu cầu về tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số đang gia tăng trong nước.

Thông qua chi nhánh môi giới Tinkoff Investments, ngân hàng cho biết họ đang xem xét một số dự án trong và xung quanh tiền kỹ thuật số, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ Bitcoin, bất chấp các nhà quản lý địa phương cấm các ngân hàng cung cấp các dịch vụ này ở Nga.

Theo Trưởng bộ phận môi giới Dmitry Panchenko, công ty hiện đang thực hiện các giai đoạn nghiên cứu và phát triển, dự định giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm tiền kỹ thuật số tương tự như PayPal, Robinhood và Revolut.

Panchenko cho biết trong khi các cơ quan quản lý ở Nga vẫn tỏ ra lạnh nhạt với ý tưởng cho phép các ngân hàng khám phá tiền kỹ thuật số và các dịch vụ liên quan, công dân Nga vẫn đang tiếp tục giao dịch tiền kỹ thuật số trực tuyến, với số tài sản Bitcoin lên tới 15 tỷ USD do người Nga nắm giữ.

Ông tiếp tục nói rằng cho dù các cơ quan quản lý muốn hay không, thực tế là người Nga có tiếp xúc với tiền kỹ thuật số và việc cung cấp các dịch vụ này trong hệ thống pháp luật của Nga có thể cần thiết trong tương lai.

“Bằng cách này hay cách khác, mọi người tiếp xúc với tiền điện tử và họ làm điều đó bên ngoài đất nước. Sẽ là đúng nếu cung cấp các dịch vụ như vậy trong hệ thống pháp luật của Nga. Điều này về mặt pháp lý ngày nay là không thể, nhưng vấn đề cần được thảo luận và nghiên cứu sâu hơn.”

Panchenko lưu ý rằng ngân hàng đang có nhu cầu đặc biệt mạnh mẽ đối với các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số, thay vì sử dụng Bitcoin để thanh toán, điều trái với luật tiền tệ kỹ thuật số của Nga.

Các bình luận được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Tinkoff Oliver Hughes cho biết vào đầu năm nay rằng lập trường của ngân hàng trung ương Nga là ngăn chặn ngân hàng cung cấp các loại dịch vụ này.

“Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga vào lúc này bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn này,” Giám đốc điều hành cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cronos Beta Mainnet hiện đã hoạt động, đưa Crypto.org lên một đẳng cấp khác

Bài viết kế tiếp

OpenSea vượt qua 10 tỷ đô la doanh số bán hàng mọi thời đại

Bài viết liên quan