Ngân hàng khổng lồ trị giá 1 nghìn tỷ đô la ING cho vay ngang hàng

Trong thế giới tiền điện tử, năm 2021 là một năm bước ngoặt – từ bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp cho đến NFT mania và tất nhiên, sau đó là sự bùng nổ tuyệt đối trong DeFi. Tài chính truyền thống đang cố gắng bắt kịp với tốc độ đổi mới. ING, gã khổng lồ dịch vụ tài chính của Hà Lan, là công ty mới nhất muốn tham gia vào hành động này.

ING tham gia vào DeFi

ING, với 1 nghìn tỷ đô la Mỹ đang được quản lý, đã có một bài thuyết trình tại Lễ hội Fintech Singapore, nơi họ thông báo rằng họ đang tiến hành thử nghiệm DeFi, giao thức cho vay ngang hàng với Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan.

“Chúng tôi đang xem xét cho vay ngang hàng theo kiểu thiết lập DeFi. Nhưng sau đó không phải trên bitcoin. Điều thú vị đối với chúng tôi là cách bạn có thể tạo cho vay ngang hàng hoặc mở khả năng cho vay với các loại thế chấp. Vì vậy, với những cách khác nhau để thực hiện điều này thay vì với bitcoin dễ bay hơi.”

Trong một sách trắng được xuất bản vào đầu năm nay, ING đã phác thảo cách thức giao thức cho vay Aave, được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum, là một trong những ví dụ đầy hứa hẹn hơn về sự đổi mới trong ngành. Tận dụng các hợp đồng thông minh, Aave sẽ cho phép người đi vay gửi tiền điện tử làm tài sản thế chấp và cho vay stablecoin.

Mặc dù công nhận những lợi ích của DeFi (thanh toán không biên giới, hoạt động 24/7 và tốc độ giao dịch), sách trắng lưu ý một số nhược điểm quan trọng.

Một nhược điểm chính được ING nhấn mạnh là do việc vay và cho vay bắt buộc phải có tài sản thế chấp, nó sẽ không cho phép tạo ra tiền mới có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh.

Nói tóm lại, sự phản đối của ING dường như cho rằng chính khái niệm về DeFi đi ngược lại với nền tảng của ngân hàng dự trữ phân đoạn, nơi mà toàn bộ hoạt động kinh doanh của nó được thành lập. Mối quan tâm này từ một công ty kế thừa tất nhiên là không có gì đáng ngạc nhiên và thời gian sẽ cho biết cách họ điều hòa các hoạt động hiện tại với DeFi.

Việc áp dụng DeFi lên hình Parabol vào năm 2021

Kể từ đầu năm, tổng giá trị bị khóa trong DeFi đã tăng hơn mười lần. Điều đó nói rằng, đã có vô số trường hợp hack, rò rỉ và vi phạm vào năm 2021 – một số trường hợp nổi tiếng hơn bao gồm Indexed Finance, Zabu Finance và C.R.E.A.M Finance.

Mặc dù những vụ hack này có thể làm chậm việc áp dụng trong thời gian ngắn, nhưng các tổ chức tài chính truyền thống sẽ được khuyên nên để mắt đến quả bóng để đảm bảo chúng không bị bỏ lại phía sau trước sự đổi mới chưa từng có.

Ví dụ về một tổ chức không muốn bị bỏ lại phía sau, hãy xem xét Ngân hàng Commonwealth của Úc, tuần trước đã thông báo rằng khách hàng của mình sẽ có thể mua tiền điện tử thông qua giao diện ngân hàng của mình. Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

‘Đầu tư tiền điện tử đã sai lầm’ đã cố gắng đốt phá tại sàn giao dịch tiền điện tử Upbit

Bài viết kế tiếp

Các ngân hàng ở Tây Ban Nha hiện được yêu cầu phác thảo kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số trong 3 năm

Bài viết liên quan