Nền kinh tế Metaverse có thể trị giá tới 30 nghìn tỷ đô la trong vòng một thập kỷ tới

Matthew Ball, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Epyllion, tin rằng nền kinh tế siêu nghịch đảo có thể đạt giá trị từ 10-30 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới – nhưng những người chơi công nghệ lớn hiện tại sẽ không có được điều đó theo cách riêng của họ.

Ball, người đã tung ra một quỹ ETF metaverse với các khoản đầu tư Roundhill vào tháng 6 năm nay, đã đưa ra dự đoán trong một lần xuất hiện trên Bloomberg News trong tuần này. Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Wang, đã tuyên bố rằng nền kinh tế siêu nghịch đảo một ngày nào đó thậm chí có thể làm lu mờ thế giới thực (hơn 80 nghìn tỷ USD), nhưng Ball đã đưa ra quan điểm tăng giá của riêng mình, nhưng thận trọng hơn một chút.

Ball nói: “Ngay cả khi bạn có những kỳ vọng khiêm tốn hơn, tiền lệ từ nền kinh tế kỹ thuật số, internet, internet di động, cho thấy rằng đây là cơ hội 10-30 nghìn tỷ đô la sẽ xuất hiện trong một thập kỷ hoặc một thập kỷ rưỡi. “Niềm tin của chúng tôi là giá trị sẽ được phân phối rộng rãi trên các bán kỳ, các máy tính, các công ty thanh toán, nền tảng ảo và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khác.”

Trong bất kỳ trường hợp nào, cho dù bạn thích phân tích của Wang hay Ball, lập luận sẽ rút ra chỉ là cuối cùng thị trường sẽ có giá trị bao nhiêu nghìn tỷ đô la.

Hiệu ứng Meta

Mối quan tâm của công chúng đối với metaverse đã tăng vọt kể từ khi Mark Zuckerberg thông báo rằng Facebook sẽ đổi thương hiệu thành Meta. Trong khi Ball tin rằng Meta có thể chứng tỏ là một cầu thủ quan trọng trong lĩnh vực này, các bài học từ lịch sử cho thấy thành công của họ không có nghĩa là không được đảm bảo.

Ball nói: “Sự khôn ngoan thông thường gợi ý rằng chúng ta sẽ thấy một số nhà lãnh đạo ngày nay phát triển mạnh mẽ trong thế hệ tiếp theo internet hoặc metaverse, nhưng đặc biệt, chúng ta sẽ thấy các công ty mới đi đầu. Sự đồng thuận là AT&T và AOL sẽ dẫn đầu trong kỷ nguyên internet, rằng lợi thế của Microsoft sẽ trường tồn và trên thực tế, không có điều gì xảy ra.”

Ngay cả trong thị trường hiện tại, Ball chỉ ra rằng 5 ông lớn truyền thống – Google, Apple, Meta (Facebook), Amazon, Microsoft – không hoàn toàn có những thứ theo cách riêng của họ, chỉ chiếm 10% nền kinh tế kỹ thuật số.

Sự quan tâm đến Metaverse tăng vọt sau khi Facebook đổi thương hiệu (Google Xu hướng)

Hiệu ứng Metaverse

Trong khi Metaverse vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, các dự án tiền điện tử như Decentraland, Sandbox Decentral Games và Decentral Games đang có những bước tiến đáng kể.

Chúng tôi đã nói chuyện với Cố vấn trò chơi Decentral và cựu Cố vấn quản lý của Decentraland, Lee Lin Liew để hỏi xem liệu sự quan tâm ngày càng tăng từ những người chơi lớn nhất của công nghệ có phải là điều tốt cho các dự án siêu thị tiền điện tử hay không.

“Có,” Liew nói. “Khi những tên tuổi lớn như Facebook và Microsoft chia sẻ thông báo về các kế hoạch metaverse của họ, họ gián tiếp tạo ra nhận thức và khả năng hiển thị cho các dự án metaverse hiện có. Tuy nhiên, tôi tin rằng sự phát triển và thành công của metaverse sẽ được thúc đẩy bởi bản chất phi tập trung của các dự án do người dùng sở hữu hơn là các nền tảng tập trung.”

Đó là một ý kiến ​​chắc chắn sẽ hoạt động tốt trong thế giới tiền điện tử và các bằng chứng ban đầu dường như chứng minh điều đó. Giá token cho các dự án liên quan đến Metaverse tiền điện tử đã tăng kể từ khi Facebook thông báo Meta, với Decentraland (MANA) tăng 260,4%, Sandbox (SAND) tăng 193,4% và Decentral Games (DG) tăng 7% trong 14 ngày qua.

Liew nói: “Đó là một biên giới mới với rất nhiều cơ hội, đặc biệt là từ quan điểm kinh tế xã hội. Metaverse về cơ bản tạo điều kiện cho một thị trường và cộng đồng không biên giới, chuyển các hệ thống toàn cầu hóa hiện tại sang toàn cầu hóa ảo. Sự sáng tạo và phát triển được thực hiện trong metaverse mà chúng ta có hiện tại đã và đang thay đổi cách chúng ta giao tiếp xã hội, làm việc và kiếm thu nhập.”

“Lấy ví dụ như trò chơi chơi để kiếm tiền. Các trò chơi này đã tập hợp người chơi từ mọi tầng lớp kinh tế xã hội, bất kể vị trí địa lý và tạo ra các nền kinh tế mới bên trong. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy nhiều hình thức tham gia tích cực hơn vào metaverse có thể mang lại lợi ích cho xã hội nói chung.”

Một trong những lời hứa của Metaverse là chúng tôi sẽ có thể làm việc và kiếm tiền ở đó. Tuy nhiên, ở giai đoạn này của chu kỳ phát triển, ý tưởng có vẻ còn lâu mới tắt. Bên ngoài phân khúc GameFi cụ thể, chúng ta còn bao xa để nhìn thấy các cơ hội việc làm thực sự và làm việc trong miền ảo? Theo Liew, ngày đó đã đến và đi mà không có nhiều thông báo trong thế giới thực, với việc Decentral Games đã tạo ra các cơ hội việc làm trong thế giới ảo.

Metaverse có thể vẫn còn trong những ngày đầu của nó, nhưng trong khi thế giới ngủ yên, vũ trụ thực tế ảo đã thực sự trở nên rất thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Theo Morgan Stanley, Metaverse là chủ đề đầu tư lớn tiếp theo

Bài viết kế tiếp

Binance đóng băng các khoản rút tiền Doge khi người dùng báo cáo được yêu cầu trả lại số tiền mà họ không có

Bài viết liên quan