Nelson Saiers kêu gọi giá rẻ trên FED với tác phẩm điêu khắc mới, tại sao nó lại quan trọng đối với Bitcoin

Vào ngày 3 tháng 11, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cuối cùng đã gợi ý về việc bắt đầu giảm dần dẫn đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị thua lỗ. Thị trường đã đi ngang kể từ đó, giảm nhiệt sau một cuộc biểu tình đưa BTC từ 40.000 đô la trở thành mức giá trên 65.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà đầu tư quỹ đã biến nghệ sĩ toán học Nelson Saiers tấn công Phố Wall một lần nữa với một trong những tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng của ông. Là một phần của một loạt các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt theo ý tưởng sẽ ra mắt trong những tuần tới, tác phẩm điêu khắc Saiers có tên “Tiền rẻ không theo thứ tự” và được đặt trước bức tượng Bull Street mang tính biểu tượng như một lời đáp lại FED Powell.

Dưới đây bạn có thể thấy tác phẩm điêu khắc trong vinh quang đầy đủ của nó. Tác phẩm bao gồm một chiếc máy chơi kẹo cao su cổ điển cung cấp cho mọi người 10 đô la, gợi ý về nhân vật lịch sử của Alexander Hamilton, người có ý tưởng cho phép FED được thành lập, chỉ với 50 xu như một tuyên bố về các chính sách tiền tệ của tổ chức nói riêng “tiền rẻ ”.

Vị trí của nó cũng quan trọng không kém, vì nó được đặt ở trung tâm của lĩnh vực tài chính Hoa Kỳ. Như bạn có thể thấy bên dưới, máy đánh bóng kẹo cao su có một biển báo “không đúng thứ tự” nêu bật những câu hỏi đạo đức được đặt ra về FED trong những năm qua.

Nói chuyện với Bitcoinist về tác phẩm điêu khắc và những gì nó đại diện trong một thế giới nơi mọi người mất niềm tin vào các tổ chức, dẫn đến việc áp dụng Bitcoin nhiều hơn, nghệ sĩ đã tuyên bố như sau:

“Tôi nghĩ mọi người đang lo lắng. Bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng trưởng rất nhiều trong 13 năm qua và hơn gấp đôi kể từ mùa xuân năm 2020. Bạn đang ngày càng thấy nhiều lo lắng về lạm phát thực tế. Ý tôi là Jack Dorsey nói rằng ông ấy lo ngại về siêu lạm phát. Tôi nghĩ rằng điều này cùng với những câu hỏi cơ bản về những người mà các chính sách này đã mang lại lợi ích, ví dụ như giới siêu giàu đã được hưởng lợi đáng kể từ việc tăng giá cổ phiếu và tài sản.”

Bitcoin và xu hướng tăng giá, một hàng rào chống lại FED

Như Bitcoinist đã báo cáo, Saiers đã có một thời gian dài trong việc kêu gọi FED. Vào năm 2018, nghệ sĩ đã đặt một con chuột Bitcoin bơm hơi khổng lồ trong tòa nhà của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Tương tự như tác phẩm mới nhất của mình, con chuột đã truyền tải một tâm lý chung là không tin tưởng và thiếu tự tin vào tổ chức.

Công việc của Saiers là đại diện cho các vấn đề đạo đức liên quan đến các quan chức chính phủ, đặc biệt là trong FED, dường như sử dụng ảnh hưởng của họ để thu lợi từ những biến động của thị trường. Một số biện pháp đã được tổ chức thực thi để giảm thiểu hành vi này, nhưng danh tiếng của FED cũng giống như các chính sách tiền tệ của tổ chức này dường như “rẻ”, “không theo trật tự”, không đủ và bị lu mờ bởi lợi ích tiềm ẩn. Người nghệ sĩ nói:

“(…) Trên hết, một số câu hỏi về đạo đức thực sự đã được đặt ra gần đây do hoạt động tài khoản cá nhân của một số chủ tịch Fed. Tôi nghĩ rằng điều này đã đặt bản thân hệ thống dưới một số giám sát.”

Bitcoin ra đời như một sự đáp ứng cho nhu cầu minh bạch và công bằng đó. Khi nền kinh tế thế giới bước vào thời kỳ bất ổn, một lần nữa, có vẻ như đây là giải pháp duy nhất cho những người muốn chọn không tham gia FED và những tờ 10 đô la bị thổi phồng của họ.

Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin vẫn dao động trong phạm vi ở mức thấp 60.000 đô la. Chương trình Nới lỏng định lượng của FED, do bị chậm lại với thời gian bắt đầu giảm dần, là một trong những động lực chính của đợt tăng giá hàng năm của BTC.

Theo nghĩa đó, một số chuyên gia kỳ vọng áp lực giảm khi thanh khoản bắt đầu bị loại bỏ khỏi thị trường toàn cầu. Trong dài hạn, rủi ro lạm phát vẫn là một cơn gió tăng giá đối với tiền điện tử chuẩn khi các nhà đầu tư tổ chức và mọi người mua Bitcoin như một hàng rào chống lại nó.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Google Ads trở thành nền tảng mới nhất được sử dụng để đánh cắp tiền điện tử trong các cuộc tấn công lừa đảo 500.000 đô la

Bài viết kế tiếp

FRAGMA: Chuẩn bị cho các đợt bán công khai

Bài viết liên quan