NCA của Vương quốc Anh buộc con đường tơ lụa 2.0 phải trả 490.000 bảng tiền phạt bằng Bitcoin

Các quan chức thực thi pháp luật Anh đã yêu cầu người đứng đầu địa phương của thị trường darknet bất hợp pháp lớn nhất, Silk Road 2.0, phải trả 490.000 bảng Anh (hơn 669.400 đô la) bằng BTC tương đương.

Năm 2019, Thomas White nhận tội rửa tiền và buôn bán chất cấm, nhận 5 năm 4 tháng tù vì tội này.

Thomas White, 26 tuổi, là một trong những đại diện của “đỉnh” của Con đường Tơ lụa, cũng được xác định trên Internet với bút danh Cthulhu. Anh ta nắm quyền lãnh đạo cửa hàng darknet Silk Road sau vụ bắt giữ giám đốc điều hành tài nguyên Ross Ulbricht vào năm 2013 bởi các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ.

Khi Silk Road đột ngột ngừng hoạt động sau vụ bắt giữ người sáng lập, White quyết định nắm quyền lãnh đạo, chuyển đổi thị trường sản phẩm bất hợp pháp phổ biến thành Silk Road 2.0. Tuy nhiên, bất chấp việc sử dụng phần mềm ẩn danh để truy cập tài nguyên và tổ chức “quy trình công việc” bên trong nó, NCA của Vương quốc Anh vẫn cố gắng đi theo dấu vết của quản trị viên.

White tính phí hoa hồng cho người mua từ 1% đến 5% cho mỗi giao dịch Bitcoin mà anh ta thực hiện trên Silk Road. Tổng cộng, trong suốt thời gian tồn tại của Silk Road 2.0, người dùng đã thực hiện các giao dịch trị giá 73 triệu bảng Anh (hơn 96 triệu USD).

Trong một phiên điều trần vào tuần trước, số tiền thu được từ tội phạm của White ước tính khoảng 1,5 triệu bảng Anh (hơn 2 triệu đô la) và NCA tiếp tục kiểm tra dòng tiền vào tài khoản của anh ta trong suốt vòng đời của cửa hàng darknet, ngay cả sau khi quản trị viên Silk Road 2.0 bị bỏ tù. Ngay cả khi không có bất kỳ khoản thu nhập chính thức nào, White đã trả hơn 10.700 bảng Anh (14.618 USD) để thuê một căn hộ sang trọng ở bờ sông Liverpool, theo các quan chức NCA, càng làm tăng thêm nghi ngờ về tài chính của anh ta từ các quan chức thực thi pháp luật.

Nhân viên NCA nói rằng ưu tiên của họ là không cho phép tên tội phạm thu lợi thêm từ các giao dịch bất hợp pháp mà hắn thực hiện. Do đó, bây giờ anh ta sẽ không chỉ phải ngồi tù hơn ba năm mà còn phải trả cho NCA gần nửa triệu bảng Anh bằng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tucker Carlson: Kết quả bầu cử khó khăn của đảng dân chủ cho thấy đã đến lúc phải suy nghĩ lại về chính trị

Bài viết kế tiếp

Sau những trục trặc ban đầu, eNaira đã đạt được sức hút ở Nigeria

Bài viết liên quan