Cổ phiếu Merck (MRK) tăng 1%, Cơ quan quản lý Vương quốc Anh phê duyệt thuốc COVID-19 Molnupiravir

Sau khi cơ quan quản lý y tế Vương quốc Anh phê duyệt thuốc viên Molnupiravir Covid-19, Merck cho biết họ đang trên đà cung cấp khoảng 10 triệu liệu trình vào cuối năm nay.

Molnupiravir, thuốc viên điều trị COVID-19 được phát triển bởi bộ đôi công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ, Merck & Co., Inc (NYSE: MRK) và Ridgeback Biotherapeutics đã được phê duyệt để điều trị COVID-19 bởi Thuốc của Vương quốc Anh và Cơ quan quản lý sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA). Theo báo cáo của CNBC, Anh sẽ là quốc gia đầu tiên cấp phép cho Molnupiravir được bán dưới tên thương mại, Lagevrio.

Sự chấp thuận của viên thuốc được đưa ra sau một loạt các thử nghiệm và chứng nhận về hiệu quả của nó bởi một số nhà khoa học Anh.

“Sau khi đánh giá nghiêm ngặt dữ liệu của các nhà khoa học và bác sĩ lâm sàng chuyên môn của chúng tôi, chúng tôi hài lòng rằng Lagevrio (molnupiravir) an toàn và hiệu quả cho những người có nguy cơ phát triển bệnh Covid-19 nghiêm trọng và đã được chấp thuận.” June Raine, MHRA cho biết Giám đốc điều hành. “Lagevrio là một liệu pháp khác để bổ sung vào kho vũ khí của chúng tôi chống lại Covid-19. Đây cũng là loại thuốc kháng vi-rút đầu tiên được phê duyệt trên thế giới đối với bệnh này có thể dùng bằng đường uống thay vì tiêm tĩnh mạch. Điều này rất quan trọng vì nó có nghĩa là nó có thể được sử dụng bên ngoài bệnh viện trước khi Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn nặng.”

Theo kết quả lâm sàng, viên thuốc có hiệu quả ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng, và do đó, MHRA khuyến nghị sử dụng thuốc nhiều nhất là 5 ngày sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Theo báo cáo, Molnupiravir đã được phép sử dụng cho những người bị Covid từ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh nặng. Các yếu tố nguy cơ được nêu bật bao gồm nhưng không giới hạn ở béo phì, đái tháo đường hoặc bệnh tim và bất kỳ ai trên 60 tuổi.

Molnupiravir hoạt động bằng cách can thiệp vào quá trình phát triển của Coronavirus. Bằng cách ngăn chặn khả năng sinh sôi của vi rút, viên thuốc giúp giảm tới 50% các biến chứng ở những người đã bị nhiễm bệnh.

Merck cung cấp 10 triệu khóa học về thuốc COVID-19 Molnupiravir vào cuối năm

Sau khi cơ quan quản lý y tế Vương quốc Anh phê duyệt thuốc viên Molnupiravir Covid-19, Merck cho biết họ đang trên đà cung cấp khoảng 10 triệu liệu trình vào cuối năm nay. Công ty cho biết công suất của họ có thể tăng gấp đôi trong năm tới, do nhu cầu.

“Hiện tại, chúng tôi đang trên đà chuẩn bị sẵn sàng 10 triệu khóa học trước cuối năm nay và hơn gấp đôi vào năm sau,” Giám đốc điều hành Merck Robert Davis nói với “Squawk Box”.

Sau khi nộp đơn xin phê duyệt liên quan ở Hoa Kỳ, giấy phép Cho phép Sử dụng Khẩn cấp có thể được ký trong tháng này khi một ủy ban của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) dự kiến ​​sẽ triệu tập vào ngày 30 tháng 11 để xem xét phương pháp điều trị do Merck hậu thuẫn. Bốn viên Molnupiravir dự kiến ​​sẽ được dùng hai lần mỗi ngày trong 5 ngày.

Tin tức về sự chấp thuận đã đưa cổ phiếu Merck tăng 2,28% lên 90,70 đô la trong thị trường trước khi thị trường mở cửa, cổ phiếu tăng 1,62%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

3 lý do khiến Shiba Inu tăng hơn 50% so với mức đỉnh gần đây

Bài viết kế tiếp

Thị trưởng được bầu cử của NYC muốn làm cho thành phố thân thiện hơn với tiền điện tử

Bài viết liên quan