Maple Finance, Alameda Research ra mắt khoản vay hợp vốn đầu tiên của DeFi

Dự án DeFi Maple Finance và công ty thương mại Alameda Research đã tung ra một nhóm cho vay trực tuyến cho CoinShares, Abra và Ascendex.

Hôm nay, Maple Finance và Alameda Research ra mắt phương tiện cho vay hợp vốn trên chuỗi đầu tiên trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Được xây dựng bởi thị trường vốn blockchain Maple Finance, phương tiện cho vay mới sẽ được sử dụng bởi công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research, (được thành lập vào năm 2017 bởi Sam Bankman-Fried của FTX), để cho vay tiền điện tử từ nhóm cho vay một lần cho những người không phải là Hoa Kỳ được công nhận các tổ chức trên khắp thế giới.

Đối với những độc giả chưa quen với khái niệm cho vay hợp vốn, đó là một khoản cho vay theo truyền thống được cung cấp bởi một nhóm người cho vay và được điều phối thông qua một ngân hàng. Nhưng, như người đọc đã nhận thức rõ, tiền điện tử là một không gian phi tập trung, vì vậy không có “người trung gian”.

Alameda Research là người đi vay duy nhất trong nhóm và bởi vì nó không hẳn là một công ty khởi nghiệp may mắn, công ty thương mại sẽ có thể tận dụng hồ sơ của mình để có được mức giá cạnh tranh hơn trong tương lai, khi ngày càng nhiều người cho vay đầu tư.

Nền tảng mới của Alameda hiện có vốn cam kết là 25 triệu đô la, nhưng con số đó được lên kế hoạch tăng lên 1 tỷ đô la trong năm tới.

Một trong những lợi thế của DeFi so với các thị trường vốn nợ truyền thống khác là thực tế là Alameda có thể mở rộng con số này bất cứ lúc nào thông qua việc vay nợ nội bộ nhiều hơn, thay vì phải trải qua nhiều tháng hành chính để thực hiện các giao dịch một lần.

CoinShares, Abra và AscendEX là một số người cho vay đầu tiên đóng góp.

Maple Finance là gì?

Maple Finance ra mắt như một thị trường cho vay phi tập trung dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức. Vào tháng 5, nó đã tung ra quỹ đầu tiên trị giá 17 triệu đô la, bao gồm Alameda và CoinShares, trong số những người khác.

Ưu điểm chính của Maple Finance so với các giao thức cho vay khác là người đi vay không cần cung cấp nhiều hơn 100% tài sản thế chấp để vay một tài sản.

Ví dụ: trên MakerDAO, người dùng phải gửi $1,50 vào Ethereum cho mỗi $1 được vay. Với Maple Finance, các điều khoản giữa người đi vay và cái gọi là “đại diện nhóm” được thiết lập dựa trên số lượng tài sản thế chấp được đưa ra cũng như mức độ tín dụng của công ty.

Mặc dù có nhiều sắc thái, nhưng các khoản cho vay không được phân bổ là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng DeFi. Và khi lĩnh vực này tiếp tục nóng lên, thu hút nhiều tổ chức hơn, cho vay không được phi tập trung hóa có thể là yếu tố quan trọng để tăng trưởng hơn nữa.

Không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã có được sự tăng trưởng đáng kể trên Ethereum vào cuối năm cùng với sự gia tăng của các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh khác như Solana, Avalanche và Binance Smart Chain.

Theo DeFi Llama, Ethereum có tổng cộng 171,84 tỷ đô la bị khóa trong các dự án khác nhau trên mạng, bao gồm các dự án chính như Curve, MakerDAO, Aave và Uniswap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các tổ chức tăng giá Ether $5K, rủi ro Bitcoin tăng gấp đôi khi RBA chính thức cảnh báo về sự tan rã của FOMO

Bài viết kế tiếp

Các sản phẩm cho vay tiền điện tử BlockFi thu hút sự chú ý của SEC trong cuộc tranh luận về quy định sau đây

Bài viết liên quan